Thua trận thứ 4, CLB Hà Nội chính thức bị loại khỏi AFC Champions League

Với kết quả thua 0-2 trên sân của Pohang Steelers, CLB Hà Nội đã chính thức bị loại khỏi AFC Champions League.

CLB Hà Nội (áo trắng) không thể tạo ra bất ngờ trước Pohang

CLB Hà Nội (áo trắng) không thể tạo ra bất ngờ trước Pohang

Dù phải giành chiến thắng mới có thể nuôi hy vọng đi tiếp nhưng CLB Hà Nội tỏ ra biết người, biết ta khi đội khách nhập cuộc với hàng phòng ngự số đông và chịu lùi sâu để chờ thời cơ phản công.

Trong khi đó, đội hình xuất phát của Pohang dù cho ra sân nhiều cầu thủ dự bị với số áo rất to nhưng thi đấu vẫn rất nhuần nhuyễn và riêng trong hiệp 1, tỷ lệ kiểm soát bóng của đội chủ nhà là 72%. Do vậy, việc đội bóng của Hàn Quốc mở tỷ số vào phút 32 là điều phản ánh đúng cục diện.

Đó là tình huống mà trung vệ Văn Nam truy cản tiền đạo Hong Yun-sang trong vòng cấm, khiến CLB Hà Nội chịu phạt đền. Trên chấm 11 mét, Lee Ho-jae đã đánh bại thủ môn Quan Văn Chuẩn bằng cú sút rất hiểm khiến bóng chạm cột dọc trước khi bay vào lưới.

Sau bàn thua, đại diện của Việt Nam thi đấu mạnh dạn hơn và tạo ra một số cơ hội nguy hiểm nhưng chưa đủ để gây nguy hiểm cho khung thành đội chủ nhà.

Sang hiệp 2, dù Pohang không còn cầm nhiều bóng như hiệp 1, một phần do họ có được thêm bàn khá sớm ngay phút 53 trong tình huống phối hợp đá phạt góc. Sau khi dẫn 2 bàn an toàn, Pohang chơi có phần chùng xuống.

Cũng như trong hiệp 1, sau khi nhận bàn thua thì CLB Hà Nội chơi mạnh dạn hơn. Cả Hùng Dũng và Văn Quyết được tung vào sân nhưng không đủ để tạo ra khác biệt. Kết thúc trận đấu, Hà Nội để thua Pohang 0-2.

Trong trận cùng giờ, Urawa Red Diamonds thắng Wuhan Three Towns 2-1. Diễn biến đó khiến CLB Hà Nội chính thức bị loại vì không còn khả năng cạnh tranh vị trí nhì bảng để tìm cơ hội đi tiếp.

Dù vậy, trận cuối gặp Urawa vẫn là cơ hội để Hà Nội kiếm điểm và thoát khỏi vị trí chót bảng. Lúc này ở bảng J, Pohang dẫn đầu với 15 điểm, Urawa có 7 điểm, Wuhan có 4 điểm còn Hà Nội có 3 điểm.

Hồ Đông

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/thua-tran-thu-4-clb-ha-noi-chinh-thuc-bi-loai-khoi-afc-champions-league-209368.html