Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng hủy bỏ lệnh phong tỏa các tài sản liên quan tới Vũ Nhôm

Đà Nẵng hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ Nhôm).

Ngày 20-5, một nguồn tin cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký văn bản số 2619/UBND-STP liên quan đến việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ.

Văn bản này được kí vào ngày 17-5-2024 và được gửi đến các đơn vị gồm: Ngân hàng nhà nước chi nhánh TP Đà Nẵng; các ngân hàng và tổ chức tín dụng; Cục Thuế TP Đà Nẵng; Công an TP; Sở Tư pháp; Sở KH&ĐT; Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã phường; Văn phòng đăng kí đất đai TP và Chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai các quận huyện.

 Phan Văn Anh Vũ. Ảnh: PLO

Phan Văn Anh Vũ. Ảnh: PLO

Theo đó, thực hiện công văn ngày 7-11-2023 của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ theo các văn bản sau:

Công văn số 10464/2017 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu.

Công văn tối mật số 01/UBND-NC ngày 02-01-2018 về việc phong tỏa tài sản, tài khoản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và Công ty xây dựng Bắc Nam 79.

Công văn số 4946/2018 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc thực hiện đề nghị phong tỏa, không cho mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, ủy quyền tài sản.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, nhận được văn bản này yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện.

Trước đó, vào cuối năm 2017, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Tư pháp, Sở TN&MT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, văn phòng công chứng tạm dừng tất cả các giao dịch chuyển đổi chủ sở hữu tài sản của bốn cá nhân, trong đó có ông Phan Văn Anh Vũ (thời điểm đó đang bị Bộ Công an truy nã) và bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ ông Vũ).

Việc này nhằm phục vụ công tác điều tra xử lý vụ án “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” xảy ra tại Đà Nẵng và một số tỉnh khác, theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an.

Lúc đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Tư pháp, Sở TN&MT, Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát xác định tài sản là bất động sản trên địa bàn TP đăng ký chủ sở hữu, chủ sử dụng của ông Vũ và bà Hiền.

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã tổng hợp kết quả thực hiện và thông tin cho Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an.

Tấn Việt

Nguồn PLO: https://plo.vn/chu-tich-ubnd-tp-da-nang-huy-bo-lenh-phong-toa-cac-tai-san-lien-quan-toi-vu-nhom-post791511.html