Nữ diễn viên duy nhất đóng chính trong cả phim truyền hình lẫn điện ảnh chiếu Tết

Đây không chỉ là diễn viên nữ duy nhất đóng vai chính trong cả phim truyền hình lẫn phim điện ảnh ra mắt khán giả dịp Tết, mà nhiều người xem phim rồi vẫn không nhận ra vì tạo hình của cô quá khác biệt.

Gặp Em Ngày Nắng là phim truyền hình được làm riêng cho ngày Tết, nên có những chi tiết gây xúc động với nữ chính Phương vì mải làm việc kiếm tiền mà quyết định không về nhà ăn Tết. Nhưng khi thấy người người nhộn nhịp nao nức về quê đoàn tụ với gia đình thì cô lại không cầm được nước mắt nhớ nhà.

Anh Đào đóng vai Phương, cô gái bươn chải làm đủ thứ nghề mưu sinh. Diễn xuất lúc thì nhí nhảnh, lúc lại tình cảm của cô được khán giả khen ngợi. Đặc biệt phân cảnh Anh Đào nghẹn ngào, sau đó òa khóc nức nở vì nhớ nhà trong những ngày giáp Tết khiến người xem rất ấn tượng.

Nhưng hóa ra bên cạnh Gặp Em Ngày Nắng, Anh Đào còn đóng vai chính trong một phim điện ảnh chiếu Tết là Hồng Hà Nữ Sĩ. Bộ phim này cùng với Đào, Phở và Piano đều là phim điện ảnh do nhà nước đặt hàng, ra mắt thầm lặng vào dịp Tết Giáp Thìn. Trong khi Đào, Phở và Piano bất ngờ ăn khách nhờ hiệu ứng truyền miệng thì Hồng Hà Nữ Sĩ không may mắn bằng, chỉ có ít người biết đến.

Anh Đào đóng vai chính là nữ sĩ Đoàn Thị Điểm, một phụ nữ thông minh, tài ba nhưng không tránh khỏi cuộc đời sóng gió trong thời phong kiến loạn lạc. Chuyện tình không thành với tiến sĩ Đặng Trần Côn cũng là một nốt trầm của nữ sĩ tài hoa Đoàn Thị Điểm mà có lẽ nhiều bạn trẻ chưa biết tới.

Lần đầu đóng phim điện ảnh lại vào vai nhân vật có thật trong lịch sử, được nhiều người biết đến nên Anh Đào tậm sự cô không tránh khỏi căng thẳng. Cô đã phải học viết chữ Nôm, học cách đi đứng nói chuyện như người thế kỷ 18.

Còn đoàn làm phim thừa nhận đã casting rất nhiều ứng viên mới tìm được Anh Đào. Bởi ê-kíp cần một diễn viên có khả năng diễn xuất, ngoại hình có nét cổ điển, dịu dàng, thần thái ung dung từ tốn. Và Anh Đào là một trong những người đi casting muộn nhất nhưng lại đáp ứng được các tiêu chí.

Anh Đào kể rằng khó khăn nhất với cô chính là tập viết chữ Nôm. Cô học trực tiếp với thầy giáo, cài app học chữ Nôm để hằng ngày tập viết từng nét một. Tuy đã tập trong vài tháng trời cho thuần thục nhưng nữ diễn viên tự nhận cô chỉ viết đúng chứ chưa đẹp. Thậm chí khi ra trường quay, cô còn run đến mức quên hết những gì đã học nhưng cuối cùng vẫn có thể tự mình đóng những cảnh quay viết chữ mà không cần nhờ người viết hộ.

Linh Nhi - Ảnh: FBNV

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/nu-dien-vien-duy-nhat-dong-chinh-trong-ca-phim-truyen-hinh-lan-dien-anh-chieu-tet-post1614708.tpo