Chung kết 'Phiên tòa Hình sự 2024' bùng nổ hơn bao giờ hết

'Phiên tòa Hình sự 2024' là chương trình học thuật thường niên do Câu lạc bộ Kỹ Năng Luật Gia phối hợp cùng các đơn vị thuộc các trường đào tạo ngành Luật trên địa bàn Thành phố Hà Nội tổ chức. Qua nhiều mùa giải, Phiên tòa Hình sự đã tạo nên được những dấu ấn qua từng thế hệ sinh viên - một trong những cuộc thi học thuật xây dựng theo mô hình phiên tòa giả định thực tế, tạo cơ hội thực hành nghề nghiệp qua việc tiếp cận mô hình xét xử vụ án trong thực tiễn.

Trải qua hơn 1 tháng tổ chức và thực hiện, vòng Chung kết Phiên tòa Hình sự 2024 đã đi đến hồi kết với vô vàn dấu ấn khó quên. 12 ứng cử viên xuất sắc nhất đã chính thức bước vào vòng thi cuối cùng để giành lấy ngôi vị quán quân của cuộc thi năm nay.

Đồng hành cùng những thí sinh trong vòng Chung kết sắp tới còn có sự xuất hiện của các vị Giám khảo - những người “cầm cân nảy mực” với nhiều kinh nghiệm, trí tuệ và kiến thức trong lĩnh vực Luật học nhằm tìm ra những “ngôi sao sáng” của cuộc thi “Phiên tòa Hình sự 2024”.

Vụ án gay cấn “Tâm ma trong đêm mưa” - một phi vụ trộm cắp tài sản với những mánh khóe vô cùng tinh vi đã dần hé lộ. Tại vòng Chung kết, phiên tòa đã đưa những tội ác đó xét xử trước pháp luật cùng với sự thể hiện vô cùng xuất sắc của các thí sinh đến từ vị trí Luật sư, Kiểm sát viên và Hội đồng xét xử.

Trận Chung kết rực lửa kéo dài nhiều giờ khép lại với kết quả Quán quân thuộc về đội Luật sư, Á quân thuộc về đội Hội đồng xét xử và Quý quân thuộc về đội Kiểm sát viên. Bên cạnh đó, chương trình còn dành 2 giải thưởng đối với cá nhân có phần thể hiện ấn tượng nhất: Luật sư bào chữa Phạm Hồng Đức đạt giải Thí sinh Tranh tụng xuất sắc nhất, Bị hại Nguyễn Thị Phương Thảo đạt giải Diễn viên xuất sắc nhất.

Cùng những lời nhận xét chân thành và đầy công tâm đến từ góc nhìn chuyên môn của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức hy vọng rằng các thí sinh sẽ coi đó là động lực để tiếp tục học tập và phát triển kiến thức và kỹ năng cho quá trình hành nghề sau này.

Vòng Chung kết Cuộc thi Phiên tòa Hình sự đã diễn ra thành công rực rỡ. Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn sự tham gia nhiệt tình cùng tinh thần nhiệt huyết của các bạn thí sinh; sự đồng hành và ủng hộ của Quý Ban Giám khảo, Quý Nhà tài trợ và toàn bộ những vị khán giả yêu thích Phiên tòa Hình sự. Câu lạc bộ Kỹ Năng Luật Gia sẽ quay trở lại cùng những chương trình mới, hy vọng mọi người sẽ cùng đón chờ nhé!.

Ban Tổ chức Phiên tòa Hình sự 2024 Câu lạc bộ Kỹ Năng Luật Gia

Nguồn VHPT: https://vanhoavaphattrien.vn/chung-ket-phien-toa-hinh-su-2024-bung-no-hon-bao-gio-het-a25107.html