Nghĩa tình phụ nữ với Mù Cang Chải

Những ngày đầu tháng 8, trước thiệt hại, mất mát bởi ảnh hưởng mưa lũ, sạt lở đất của người dân nói chung và hội viên, phụ nữ nói riêng trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ nhiều địa phương trong toàn tỉnh đã đóng góp công sức, vật chất sẻ chia, động viên người dân vùng bị thiệt hại, chung tay giúp họ khắc phục hậu quả thiên tai.

Cán bộ, hội viên Hội LHPN các cấp ở huyện Mù Cang Chải ủng hộ nhiều thực phẩm cho người dân các xã bị thiên tai.

Cán bộ, hội viên Hội LHPN các cấp ở huyện Mù Cang Chải ủng hộ nhiều thực phẩm cho người dân các xã bị thiên tai.

Nhanh chóng triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mù Cang Chải đã sớm phát động tới các cơ sở Hội trên địa bàn huyện vận động cán bộ, hội viên ủng hộ, tiếp tế lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho người dân địa bàn bị thiệt hại.

Ngay trong thời gian đầu, chỉ trong vòng 2 ngày từ 8-10/8, các cơ sở Hội trên địa bàn huyện đã vận động được gần 470 kg rau củ, 110 thùng mì tôm, gần 100 kg gạo… cùng nhiều nhu yếu phẩm khác để ủng hộ, hỗ trợ, chia sẻ tới người dân. Cho đến ngày 20/8, các tổ chức hội cơ sở đã ủng hộ được khoảng 3 tấn rau củ quả và các nhu yếu phẩm như: 400 thùng mì tôm, 1 tấn gạo, hàng chục bao quần áo…

Bà Sùng Thị Mỷ - Chủ tịch Hội LHPN huyện Mù Cang Chải cho biết: "Ngay sau khi Hội LHPN huyện phát động ủng hộ, đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ các xã đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái đóng góp ủng hộ, ai có nhiều góp nhiều, người có ít góp ít với hy vọng những sự đóng góp của mình có thể giúp người dân địa bàn ảnh hưởng bởi thiên tai có thể vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Cùng với đóng góp vật chất, rất đông cán bộ, hội viên đã tích cực tham gia cùng các đoàn thể đến địa bàn các xã bị thiệt hại nặng nề mang đồ tiếp tế và giúp người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường”.

Ngoài ủng hộ vật chất, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Mù Cang Chải còn góp sức bằng những hành động thiết thực, như Hội LHPN xã Khao Mang huy động hội viên tham gia nấu cơm cùng bộ đội hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ giúp nhân dân trong xã khắc phục thiên tai; hội viên Hội LHPN xã Lao Chải hỗ trợ sửa đường giao thông sau mưa bão; Hội LHPN xã Kim Nọi huy động 40 hội viên phụ nữ tham gia giúp đỡ gia đình hội viên phụ nữ bản La Phu Khơ làm lại nền nhà hư hại do sạt lở ta luy dương…

>> Phụ nữ Yên Bái chung tay giúp đồng bào vùng lũ Mù Cang Chải

Từng là địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ vài năm trước, hiểu thấu những mất mát, thiệt hại do thiên tai gây ra, ngay sau khi Hội LHPN huyện Văn Chấn phát động ủng hộ cho huyện Mù Cang Chải, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Sơn Lương, huyện Văn Chấn đã cùng nhau quyên góp, ủng hộ và trực tiếp lên với Mù Cang Chải, trao 23 suất quà tại xã Hồ Bốn, 1 suất quà cho gia đình mất 2 cháu nhỏ tại xã Khao Mang với tổng số tiền hỗ trợ trên 11 triệu đồng.

Hội LHPN thành phố Yên Bái cũng đã phát động ủng hộ Mù Cang Chải và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của hội viên. Hội LHPN phường Minh Tân chỉ sau 4 ngày phát động đã nhận được gần 600 kg gạo, 128 thùng mì tôm, 20 chiếc chăn và nhiều sách vở, nhu yếu phẩm của hội viên ủng hộ.

Hội LHPN phường Yên Ninh đã lên với xã Hồ Bốn trao hỗ trợ cho người dân. Hội LHPN xã Âu Lâu cũng đến thăm và tặng quà cho hội viên phụ nữ và nhân dân xã Lao Chải. Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Đồng Tâm thì cùng cán bộ, hội viên của phường ủng hộ tiền hỗ trợ 7 cháu học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Yên Bái thuộc các gia đình tại xã Hồ Bốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ…

Mới đây nhất, ngày 20 và 21/8, Hội LHPN tỉnh phối hợp với tổ chức SPIR; Hội LHPN, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trại giam Hồng Ca và Hội LHPN thị xã Nghĩa Lộ trao tặng gói sản phẩm gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm và suất ăn dinh dưỡng cho 189 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Hồ Bốn, Khao Mang, Kim Nọi, Mồ Dề, Lao Chải và trao khoản hỗ trợ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, tổng trị giá hỗ trợ 700 triệu đồng.

Thời gian qua, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đã liên tục phát động, kêu gọi các cán bộ, hội viên, phụ nữ phát huy tinh thần "Tương thân, tương ái” tích cực ủng hộ người dân huyện Mù Cang Chải bị ảnh hưởng bởi thiên tai; chung tay góp sức cùng các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể hỗ trợ, động viên người dân Mù Cang Chải.

Những sự sẻ chia của hội viên phụ nữ các địa phương đã góp phần cùng cộng đồng động viên phụ nữ, hội viên phụ nữ và người dân địa bàn huyện Mù Cang Chải chịu ảnh hưởng của thiên tai vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Thu Hạnh

Nguồn Yên Bái: https://baoyenbai.com.vn/13/299824/nghia-tinh-phu-nu-voi-mu-cang-chai.aspx