Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh thông tin về chương trình tặng tóc cho bệnh nhân ung thư

Liên quan thông tin 1900 Hair Salon, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh có báo cáo về kết quả tổ chức Chương trình 'Tóc cho người bệnh ung thư' diễn ra ngày 11/6.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư" đã thành công ngoài dự kiến khi tiếp nhận được 703 bộ tóc đạt yêu cầu từ đông đảo các tình nguyện viên ở Bắc Ninh và Hà Nội, cả người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế... Trong đó, tình nguyện viên nhỏ tuổi nhất mới chỉ 5 tuổi, nhiều gia đình có từ 3 - 4 thành viên cùng tham gia hiến tặng, góp phần bổ sung nguồn tóc dành tặng cho người bệnh ung thư trên cả nước.

Chương trình thu hút đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh tham gia

Chương trình thu hút đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh tham gia

Chương trình có sự đóng góp lớn của các Salon tóc tỉnh Bắc Ninh như: Câu lạc bộ cắt tóc từ thiện Bắc Ninh, Viện tóc Ken Trần, Viện tóc Hồng Tây, Viện tóc Đình Hòa… Các Viện tóc đã phối hợp cử người đến tham gia chương trình, thực hiện tiếp nhận tóc hiến, sửa tóc tại chỗ cho bệnh nhân nhận tóc giả. Đồng thời, 16 Salon đã tình nguyện hỗ trợ cắt tạo kiểu, hấp, gội miễn phí cho hơn 700 người tham gia hiến tóc tại chương trình.

Như vậy, không có chuyện 1900 Hair Salon tặng 50 bộ tóc, họ chỉ tham gia giúp đỡ cắt và sửa tóc cho bệnh nhân cùng người hiến. Hiện các bộ tóc trên được Phòng Công tác xã hội thuộc bệnh viện quản lý, chờ bàn giao cho Quỹ Ngày mai tươi sáng.

Trước đó, tối ngày 12/6, nhiều người trên mạng xã hội lan truyền thông tin một chuỗi hệ thống cắt tóc nổi tiếng có tên 1900 Hair Salon kêu gọi nhiều người hiến tóc để tặng bệnh nhân ung thư nhưng lại bán tóc của người đi hiến khiến hàng ngàn người thả biểu cảm phẫn nộ.

Chương trình "Tóc cho người bệnh ung thư" do Quỹ Ngày mai tươi sáng phát động vào tháng 9/2022, nhằm mục đích mang niềm vui, khích lệ người bệnh thêm tự tin trong hành trình chiến đấu với căn bệnh này. Sau khi phát động chương trình, nhiều nhà hảo tâm, cá nhân đã đồng hành, ủng hộ lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình. Số tóc người dân hiến tặng Quỹ Ngày mai tươi sáng được thu về để dệt thành những bộ tóc dành tặng bệnh nhân đang điều trị ung thư.

Đến nay, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã trao tặng khoảng 1.400 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế và mới đây nhất là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Tâm An

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/benh-vien-da-khoa-tinh-bac-ninh-thong-tin-ve-chuong-trinh-tang-toc-cho-benh-nhan-ung-thu-326035.html