Nam thanh niên lên facebook mua ma túy để bán kiếm lời phải lãnh án nặng

Đặng Tấn Tài lên facebook mua ma túy của một đối tượng không rõ lai lịch rồi bán lại để kiếm lời nhưng bị công an bắt quả tang.

Ngày 27-5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Tấn Tài (29 tuổi, quê Quảng ngãi) 16 năm tù về tội mua bán trái phép ma túy. Tài còn bị tuyên phạt bổ sung 5 triệu đồng.

Tại tòa, bị cáo Tài thừa nhận hành vi phạm tội, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu nên HĐXX đã xem xét cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo này khi lượng hình.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Đặng Tấn Tài là đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội hai lần trở lên, gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến quy định của Nhà nước về quản lý chất ma túy nên phải xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục riêng và răn đe, phòng ngừa chung.

 Đặng Tấn Tài lãnh 16 năm tù vì mua ma túy trên facebook rồi bán lại để kiếm lời. Ảnh: MĐ

Đặng Tấn Tài lãnh 16 năm tù vì mua ma túy trên facebook rồi bán lại để kiếm lời. Ảnh: MĐ

Cáo trạng xác định, chiều 17-4-2023, Công an phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM, kiểm tra hành chính căn hộ của Đặng Tấn Tài. Qua khám xét, công an thu giữ 1,475 gam MDMA và 1,178 gam Ketamine được Tài cất giấu trong phòng ngủ để bán cho người khác.

Tối cùng ngày, khám xét khẩn cấp chỗ ở khác của Đặng Tấn Tài lực lượng chức năng thu giữ thêm 39,1448 gam loại MDMA và 19,8608 gam Ketamine. Tổng khối lượng là 61,6 gam ma túy các loại.

Quá trình điều tra xác định, đầu năm 2023, Đặng Tấn Tài thông qua facebook đã hai lần mua ma túy của một người tên Tài (không rõ lai lịch) để bán lại kiếm lời. Bằng biện pháp nghiệp vụ cơ quan Công an tiến hành khám xét nơi ở và bắt giữ Tài phạm tội quả tang.

Đối với người bán ma túy cho Tài do không xác định được lai lịch nên không có cơ sở để xem xét.

HỮU ĐĂNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/nam-thanh-nien-len-facebook-mua-ma-tuy-de-ban-kiem-loi-phai-lanh-an-nang-post792665.html