Mục tiêu quân sự Ukraine bị Nga không kích bằng bom FAB-1500, khói bụi bốc cao hàng trăm mét

Bom FAB-1500 với các mô-đum lập kế hoạch và điều chỉnh đã tấn công chính xác mục tiêu quân sự của Ukraine ở hướng Kurakhovsky.

Sức công phá mạnh mẽ của bom FAB-1500

Lực lượng không quân của Nga đang tích cực tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine và đóng vai trò chủ chốt trong việc tấn công các vị trí quân sự quan trọng của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại khoảnh khắc xảy ra vụ đánh bom của máy bay Nga ở hướng Kurakhovsky. Đây là một trong những khu vực trọng điểm của mặt trận sau khi Marinka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk (tự xưng) được kiểm soát vào tháng 12 năm 2023.

Đoạn video cho thấy những đám khói bốc lên khắp khu vực sau khi quả bom FAB-1500 được thả. Dòng bom FAB sau khi được hiệu chỉnh cho phép bắn trúng mục tiêu với độ chính xác cao. Những loại bom này thường được thả bằng máy bay ném bom chiến đấu Su-34, có khả năng tấn công mạnh mẽ vào các mục tiêu của đối phương.

Việc sử dụng những quả bom như vậy nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của hướng Kurakhovsky và cũng chứng tỏ hoạt động hiệu quả cao của hàng không Nga trong việc thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Bom FAB với các mô-đum lập kế hoạch và điều chỉnh giúp tấn công các mục tiêu quân sự quan trọng của đối phương một cách chính xác nhất có thể, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho dân thường và giảm khả năng bị lực lượng phòng không Ukraine phản công.

Chuẩn bị rút quân ở Rabotino

Với việc quân đội Nga đẩy mạnh tấn công tại nhiều nơi dọc tiền tuyến, Lực lượng Vũ trang Ukraine đang đối mặt với nhiều khó khăn. Theo AVP, ở Rabotino, lực lượng Ukraine đang chuẩn bị rút lui.

Theo hướng Orekhovsky của mặt trận Zaporozhye, quân đội Nga đang tích cực hoạt động nhằm đánh bật Lực lượng Vũ trang Ukraine ra khỏi các vị trí của họ. Khu vực này của mặt trận là một trong số ít khu vực mà Bộ chỉ huy Ukraine vẫn giữ được sau đợt phản công vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, nỗ lực mở rộng thêm các vị trí trong khu vực làng Verbovoye và Rabotino của lực lượng Ukraine đã không thành công.

Trong những tháng qua, lực lượng Nga đã giữ vững phòng tuyến, ngăn chặn hiệu quả các đợt tấn của Ukraine. Theo các phóng viên quân sự, các nhóm tấn công của Nga đã tiến vào Rabotino từ phía đông và phía nam, buộc các đơn vị của Ukraine phải rút lui.

Ông Vladimir Rogov, người đứng đầu phong trào “Chúng tôi cùng với nước Nga” xác nhận, quân đội Nga đã kiểm soát thành công phần phía nam của Rabotino và các trận chiến dữ dội vẫn đang diễn ra.

Theo AVP, các chuyên gia quân sự lưu ý rằng Bộ chỉ huy Ukraine có thể đang chuẩn bị rút toàn bộ lực lượng khỏi Rabotino để đến các tuyến phòng thủ mới.

HÒA AN (Theo SF, AVP)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/muc-tieu-quan-su-ukraine-bi-nga-khong-kich-bang-bom-fab-1500-a651828.html