MU đã có sẵn phương án thay thế Ten Hag

MU đã trải qua mùa giải 2023/24 với những cột mốc tệ hại. Và nhiều khả năng sau trận chung kết FA Cup, họ sẽ thay HLV trưởng.

MU kết thúc chiến dịch ở vị trí thứ 8, thấp nhất từ trước tới nay. CLB này cũng có mùa giải nhận nhiều thất bại nhất (14), hiệu số bàn thắng/bại thấp nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh.

Theo ký giả DiMarzio của tờ Soccernews của Hà Lan thì với những gì đã xảy ra ở MU, không có cơ sở nào để MU giữ lại Ten Hag...

Di Marzio viết: “Man United sẽ chia tay Ten Hag vào cuối mùa giải. Họ sẽ có huấn luyện viên mới. Những lựa chọn lúc này là McKenna, Mauricio Pochettino và De Zerbi. Họ đã liên lạc trực tiếp với các ứng viên”.

Kieran McKenna được đánh giá cao vì là cựu thành viên MU. Ông từng đảm nhiệm vai trò trợ lý của ở Old Trafford nhưng sau đó rời đi để chứng tỏ mình. Xuống giải hạng Nhất, ông đã gặt hái thành công với Ipswich Town.

Dưới sự chèo lái của Kieran McKenna, Ipswich dù không giàu tiềm lực bằng Leeds hay West Brom nhưng vẫn cán đích thứ 2 giải hạng Nhất, giành suất thăng hạng trực tiếp mùa 2024/25.

HLV Mauricio Pochettino đã gây được ấn tượng ở Chelsea

HLV Mauricio Pochettino đã gây được ấn tượng ở Chelsea

Trong khi đó, Mauricio Pochettino được đánh giá có tiếng nói hơn McKenna. Ông ghi điểm nhờ danh tiếng, kinh nghiệm dẫn dắt các CLB lớn. Tại Chelsea, không thể nói vị HLV này đã thành công nhưng việc giúp đội bóng leo từ vị trí thứ 12 lên thứ 6, vượt mặt chính MU giành vé dự cúp châu Âu, cũng là một điểm cộng của Pochettino.

Roberto de Zerbi thì gây chú ý sau 2 mùa giải tại Brighton. Ông có tên trong danh sách nhưng dường như không tạo ấn tượng tốt bằng 2 cái tên trên. Ký giả Di Marzio khẳng định MU đã "không liên lạc trực tiếp trong vài ngày qua”.

Trước mắt MU là trận chung kết FA Cup, cơ hội cuối cùng để họ cứu vãn một chiến dịch thảm hại. Nhưng có thể khẳng định ngay cả khi có vô địch thì HLV Ten Hag cũng sẽ không thể giữ nổi chiếc ghế đang ngồi.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mu-da-co-san-phuong-an-thay-the-ten-hag-post1639585.tpo