Lừa chạy án để chiếm đoạt tài sản

Ngày 23/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Trần Phước Trọng Nhân (SN 1996, trú tại huyện A Lưới) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào cuối tháng 1/2024, thông qua mạng xã hội, Nhân đọc được thông tin một người quen trước đó có hành vi vi phạm pháp luật và bị lực lượng Công an tạm giữ để điều tra.

Đối tượng Trần Phước Trọng Nhân tại Cơ quan điều tra.

Đối tượng Trần Phước Trọng Nhân tại Cơ quan điều tra.

Nhân đã chủ động liên hệ với người nhà đối tượng vi phạm pháp luật, rồi đưa ra thông tin gian dối rằng mình có mối quan hệ với các cơ quan chức năng có thể giúp đỡ xin giảm án cho đối tượng. Tin lời Nhân, người nhà đối tượng đã đưa cho Nhân số tiền 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, trên thực tế, Nhân không có khả năng xin giảm án, mục đích đưa ra thông tin gian dối là để chiếm đoạt số tiền trên để tiêu xài cá nhân, mua xe ô tô và trả các khoản tiền nợ trước đó.

Do sợ bị phát hiện và tố giác với cơ quan chức năng, Nhân đã mang xe ô tô của mình đi cầm cố lấy 200 triệu để chuyển trả cho người nhà đối tượng nhằm che đậy hành vi vi phạm pháp luật.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh vụ việc, bắt giữ đối tượng Trần Phước Trọng Nhân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngọc Minh

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/lua-chay-an-de-chiem-doat-tai-san-418464.html