Gần 900 chuyến bay bị hủy, nhiều tuyến tàu ngừng hoạt động và hàng chục nghìn hộ dân mất điện khi bão Jangmi càn quét nước Nhật.
Trận bão nhiệt đới đã gây mưa lớn và làm tê liệt giao thông ở Tokyo, Nhật Bản, khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy và ảnh hưởng đến dịch vụ tàu hỏa.
Nhật Bản đang căng mình đối phó với bão Jangmi.
Bão Jangmi gây mưa lớn trên diện rộng tại khu vực thủ đô Tokyo trong ngày 3/6, làm nước sông dâng cao đến mức nguy hiểm, gây gián đoạn giao thông đường không và đường sắt sau khi đổ bộ vào miền Tây Nhật Bản trước đó cùng ngày.
Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, bão Jangmi đã đổ bộ vào phía nam tỉnh Wakayama vào sáng 3/6, sau khi gây mưa lớn dọc theo bờ biển Thái Bình Dương ở phía Tây Nam và Tây của nước này, khiến ít nhất 15 người bị thương.
Bão Jangmi, cơn bão số 6 của mùa mưa bão năm nay tại Nhật Bản, đã đổ bộ vào khu vực phía Nam tỉnh Wakayama lúc khoảng 4h30 sáng 3/6 trước khi tiếp tục di chuyển về phía Đông, gây mưa lớn trên diện rộng từ miền Tây tới Tokyo.
Hôm 3/6, Reuters đưa tin cơn bão nhiệt đới có cường độ mạnh tên Jangmi đã quét qua Nhật Bản mang theo gió dữ dội và mưa xối xả làm gián đoạn giao thông và hoạt động kinh doanh, đồng thời khiến hàng chục nghìn ngôi nhà ở nước này bị mất điện.
Ngày 3-6, cơn bão nhiệt đới Jangmi 'càn quét' Nhật Bản với gió mạnh cùng mưa lớn, gây gián đoạn hoạt động giao thông và kinh doanh, đồng thời khiến gần 60.000 hộ gia đình mất điện.
Ngày 2-6, bão nhiệt đới mạnh Jangmi tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực Tây Nam Nhật Bản, khiến ít nhất 9 người bị thương, hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện và gây gián đoạn nghiêm trọng hoạt động giao thông hàng không.
Bão Jangmi đã càn quét Nhật Bản vào sáng 3/6, mang theo gió giật dữ dội và mưa xối xả, gây gián đoạn hoạt động giao thông, kinh doanh, đồng thời khiến hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện.()
Bão Jangmi đã càn quét Nhật Bản vào sáng 3/6, mang theo gió giật dữ dội và mưa xối xả, gây gián đoạn hoạt động giao thông, kinh doanh, đồng thời khiến hàng chục nghìn hộ gia đình mất điện.
Bão Jangmi đang ảnh hưởng mạnh đến Nhật Bản nên nhiều chuyến bay từ Việt Nam tới Tokyo và Nagoya phải điều chỉnh giờ khai thác trong ngày 3/6. Các hãng hàng không khuyến cáo hành khách chủ động theo dõi lịch trình để tránh bị động trước những thay đổi do thời tiết.
Lệnh sơ tán đã được ban hành cho ít nhất khoảng 250.000 người thuộc khoảng 130.000 hộ gia đình tại các tỉnh Miyazaki, Kagoshima và Okinawa, với khoảng 560 người đang trú ẩn tại các trung tâm sơ tán.
Do ảnh hưởng của bão JANGMI tại Nhật Bản, các hãng hàng không Việt có đường bay đi, đến Nhật Bản đã điều chỉnh kế hoạch khai thác trong ngày 3-6.
Ngày 2/6, đã có 9 người bị thương và 47.000 hộ dân tại Nhật Bản bị mất điện, nhiều tuyến giao thông tại tỉnh Okinawa và Kagoshima tê liệt do ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới Jangmi.