'Hot girl IELTS' Thảo Tâm lên tiếng khi bị so sánh với 'ngọc nữ màn ảnh' Kaity Nguyễn

Thảo Tâm 'flex nhẹ' học vấn 'khủng' khi nói về vai diễn của cô trong phim 'Móng vuốt', khẳng định không áp lực khi bị so sánh với Kaity Nguyễn.

Ê kíp phim Móng vuốt vừa công bố poster chính thức, với hình ảnh “phản diện” gấu Mật tại trung tâm, xung quanh là nhóm bạn 7 người xấu số với loạt biểu cảm sợ hãi, cuống cuồng. Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết, phim này tuy là thể loại sinh tồn, không mới với điện ảnh nước ngoài nhưng hoàn toàn là trào lưu mới lạ, lần đầu có ở Việt Nam.

Mọi sự chú ý đổ dồn vào nữ chính Thảo Tâm, khi cô được cho là đã nhận vai này sau khi Kaity Nguyễn rút lui không tham gia dự án. Khi nhận được câu hỏi liên quan đến việc đảm nhận vai diễn vốn từ đầu đã được dành cho Kaity Nguyễn và có áp lực hay lo ngại khi bị so sánh với một diễn viên nổi bật của làng điện ảnh, 'hot girl IELTS' cho biết: “Ngay từ trước khi tham gia dự án, tôi là fan của Kaity Nguyễn, đến giờ vẫn vậy. Lần cuối tôi thấy Kaity trên màn ảnh là ở Người vợ cuối cùng, tới tận hôm nay, tôi vẫn nhớ rõ ánh mắt bạn trong phim. Với tôi, Kaity là diễn viên quá xuất sắc, rất đáng để học tập".

Thảo Tâm nói thêm: "Khi quay gần xong phim Fanti, tôi nhận được cuộc gọi từ bác Hoan - nhà sản xuất phim. Lúc đó, tôi rất bất ngờ. Tôi nghĩ, quyết định thay đổi diễn viên của ê kíp không hề dễ. Tôi cảm thấy bất kỳ diễn viên nào bắt đầu nhập vào một nhân vật mới thì họ cũng sẽ có những trải nghiệm mới. Tôi đoán phiên bản của tôi về nhân vật đó sẽ là phiên bản duy nhất, nên tôi chỉ tập trung làm sao cho nhân vật của mình hiện lên một cách sắc nét, theo trí tưởng tượng”.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết, trong quá trình tìm kiếm một diễn viên thay thế Kaity Nguyễn, anh đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về Thảo Tâm. Đó phải là một bạn nữ mạnh mẽ, có thể "nắm đầu" được Tuấn Trần, đúng như đòi hỏi của nam diễn viên. Người đó phải khiến Tuấn Trần mất tự tin, bối rối và vũ khí của Thảo Tâm chính là thành tích học tập của bạn ấy.

Biên kịch Trần Khánh Hoàng tiết lộ, cả anh và đạo diễn Lê Thanh Sơn đã phải viết lại vai diễn Từ Minh cho Thảo Tâm, khác hoàn toàn với nhân vật Trang của Kaity Nguyễn. Từ Minh cũng là cái tên mà Thảo Tâm nghĩ ra.

Nói về lý do không phát triển nghề nghiệp theo con đường học vấn mà quyết tâm theo đuổi diễn xuất, Thảo Tâm cho biết, cô muốn dành thời gian cho niềm đam mê mới, sau khoảng thời gian chỉ tập trung cho việc học. Người đẹp cũng khiến ai cũng phải trầm trồ khi “flex nhẹ” thành tích khủng thời phổ thông. 'Mỹ nhân màn ảnh thế hệ mới' sẽ tập trung hơn cho nghệ thuật sau khi đã hoàn thành việc học đại học.

Về phần nam chính Tuấn Trần, ít ai biết rằng, anh đã dùng chính cát sê của mình để đầu tư vào dự án Móng vuốt. Anh tin tưởng đạo diễn Lê Thanh Sơn đến mức không cần đọc kịch bản đã quyết định nhận vai. Khi phim đổi diễn viên, Tuấn Trần cho biết cũng không gặp áp lực vì nghĩ rằng biến số sẽ luôn thay đổi, tùy “thuyền trưởng”.

Suốt 2 năm phim bị hoãn, Tuấn Trần cũng đổ thêm tiền vào phim như các nhà đầu tư khác. Nam diễn viên thừa nhận: “Nói thật, trong 2 năm qua, có những lúc tôi rất lo, áp lực. Nhiều khi, tôi nghĩ có khi nào tôi đặt niềm tin sai chỗ không. Nhưng khi xem được những đoạn cut, tôi thấy anh Sơn đã dùng hết trí lực. Quay những cảnh hành động, anh Sơn cũng đã thị phạm và gãy xương sườn số 8 nhưng vẫn ở với đoàn mấy ngày. Sau những nỗi sợ, đôi lúc mất niềm tin, giờ theo dõi những đoạn cut tại đây, tôi thấy rất xúc động. Tình yêu anh dành cho dự án quá lớn”.

Bộ phim Móng vuốt xoay quanh nội dung về một nhóm bạn trẻ lạc trong rừng và cố gắng sống sót khi chạm trán với kẻ phản diện chính là quái thú – chú gấu khổng lồ được gọi là Mật. Đây là dự án do đạo diễn Lê Thanh Sơn cầm trịch, biên kịch Trần Khánh Hoàng, cùng sự góp mặt của dàn diễn viên Tuấn Trần, Thảo Tâm, Hồng Thanh, Gi A Nguyễn, Quốc Khánh, Naomi, Tùng Min.

Văn Sơn

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/hot-girl-ielts-thao-tam-len-tieng-khi-bi-so-sanh-voi-ngoc-nu-man-anh-kaity-nguyen-post1639241.tpo