Tại sao khi Tôn Ngộ Không đi thỉnh kinh, các đồng môn cùng học Bồ Đề Tổ Sư không ai xuất hiện?

Ngoài 2 sư đệ là Trư Bát Giới và Sa Tăng, Tôn Ngộ Không từng có rất nhiều anh chị em đồng môn khác khi theo học Bồ Đề Tổ Sư.

Trong Tây Du Ký, đồng môn của Tôn Ngộ Không không chỉ có Bát Giới và Sa Tăng. Thực tế, Tề Thiên Đại Thánh còn có một quá khứ ít người biết đến, xảy ra trước khi anh đại náo thiên cung.

Với khát vọng tìm kiếm phép thuật trường sinh bất tử, Tôn Ngộ Không quyết định vượt qua đại dương, tới Tây Ngưu Hạ Châu, để tìm kiếm bậc thầy cao minh. Sau một hành trình dài, cuối cùng Tôn Ngộ Không cũng đến được Linh Đài Phương Thốn sơn để học nghệ.

Ở đó, Tôn Ngộ Không gặp gỡ nhiều người có cùng chí hướng, số lượng lên đến hàng chục người. Bồ Đề Tổ Sư là thầy của họ, được tôn kính như một tấm gương cho các đệ tử.

Mặc dù Tôn Ngộ Không có nhiều anh em đồng môn ở Linh Đài Phương Thốn nhưng quỹ đạo định mệnh của họ lại không giao nhau trong suốt hành trình thỉnh kinh. Đằng sau hiện tượng này là một câu chuyện đầy bí ẩn.

Tôn Ngộ Không đến bái sư Bồ Đề Tổ Sư. Ảnh: Internet

Tôn Ngộ Không đến bái sư Bồ Đề Tổ Sư. Ảnh: Internet

Tôn Ngộ Không là sinh vật độc nhất, được sinh ra từ linh khí trời đất. Con đường sinh mệnh của anh ta đã được định sẵn khác biệt. Không những theo học đạo để trường sinh bất lão, Tôn Ngộ Không còn ăn tiên đan, đào tiên nên có được thân xác bất tử.

Tuy nhiên, những đồng môn của Tôn Ngộ Không chỉ là người phàm, dù cùng học một thầy nhưng họ chưa bao giờ tiếp xúc với thuật trường sinh bất lão. Họ kiếm sống trong xã hội loài người, làm đủ mọi nghề nhưng đều không liên quan đến đạo tiên.

Những đồng môn của Tôn Ngộ Không đều đã qua đời trước khi anh ta đại náo Thiên Cung. Số phận của họ không thể giao nhau trên con đường thỉnh kinh, bởi khi ấy, họ không còn trên trần gian nữa. Ngay cả những đệ tử đã tiên hóa cũng phải đối mặt với thảm họa thiên nhiên 500 năm một lần để giữ mạng sống, trong khi Tôn Ngộ Không thì có thể sống mãi nhờ tiên đan, đào tiên.

Khi ấy, Ngộ Không có rất nhiều đồng môn. Ảnh: Internet

Khi ấy, Ngộ Không có rất nhiều đồng môn. Ảnh: Internet

Tôn Ngộ Không học được 72 phép biến hóa và cân đẩu vân, sử dụng chúng để chống chọi với thiên tai. Còn những anh chị em đồng môn khác khó mà vượt qua được thảm họa.

Vì vậy, ngàn năm trôi qua, những đồng môn của Tôn Ngộ Không dần biến mất khỏi dòng chảy lịch sử. Khi Tôn Ngộ Không bắt đầu hành trình thỉnh kinh thì những người bạn từng chung môn phái đã không còn sống.

Bồ Đề Tổ Sư cảnh báo Tôn Ngộ Không đừng bao giờ để lộ danh tính, nếu không sẽ chẳng được siêu sinh. Cảnh báo này khiến những anh chị em đồng môn chọn tránh xa Ngộ Không. Họ hiểu rằng Bộ Đề Tổ Sư có pháp lực rộng lớn, không ai giám đùa giỡn với mạng sống của họ. Vì vậy, Tôn Ngộ Không và những đồng môn tuy chung sư phụ nhưng số phận lại bị định mệnh chia cắt. Đây chính là sự thật trong câu chuyện ít người biết đến.

Bồ Đề Tổ Sư. Ảnh: Internet

Bồ Đề Tổ Sư. Ảnh: Internet

Sâu trong Hoa Quả Sơn có một tảng đá linh thiêng được trời đất thai nghén, đó là Tôn Ngộ Không. Anh khác biệt với những sinh linh khác, tính cách tự do không ràng buộc, ngày ngày dẫn dắt một đoàn khỉ vui vẻ chơi đùa trên núi.

Tuy nhiên, sau hàng trăm năm, Tôn Ngộ Không đã chứng kiến sinh, lão, bệnh, tử của vô số con khỉ. Điều này khiến anh bắt đầu suy ngẫm về sự vô thường của cuộc sống. Khao khát muốn trường sinh đã thôi thúc Tôn Ngộ Không dấn thân vào một hành trình kỳ thú. Anh chèo thuyền nhỏ vượt đại dương, tìm đến với Bồ Đề Tổ Sư.

Nhưng đến khi Tôn Ngộ Không phò tá Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh, những đồng môn cũ không còn một ai. Ảnh: Internet

Nhưng đến khi Tôn Ngộ Không phò tá Đường Tăng đi Tây Thiên thỉnh kinh, những đồng môn cũ không còn một ai. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, Tôn Ngộ Không không đạt được thành công chỉ sau một đêm. Anh phải học lễ nghi từ đầu, trải qua 7 năm sống một cuộc sống giản dị. Khoảng thời gian này đã rèn luyện ý chí và quyết tâm cho vua khỉ, khiến anh càng tin tưởng vào tầm quan trọng của thuật trường sinh.

Sau khi học được các phép thuật, Tôn Ngộ Không đã thể hiện những kỹ năng này trước mặt các đồng môn và bị Bồ Đề Tổ Sư đuổi khỏi trường. Trước sự kiên định của sư phụ, Ngộ Không âm thầm rời đi và bắt đầu cuộc đời kỳ ảo nhưng cô đơn của mình. Con đường phiêu lưu của anh đầy thử thách và trưởng thành, cuối cùng dẫn anh dấn thân vào hành trình thỉnh kinh cùng với Đường Tăng, Trư Bát Giới và Sa Tăng.

Theo Văn hóa và Phát triển

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tai-sao-khi-ton-ngo-khong-di-thinh-kinh-cac-dong-mon-cung-hoc-bo-de-to-su-khong-ai-xuat-hien/20240619043727824