HLV Lê Huỳnh Đức: Trọng tài có ác cảm gì tôi không biết

Huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức chỉ trích trọng tài sau trận CLB Bình Dương thua Quảng Nam ở vòng 20 V.League.

Trọng tài không tính bàn thắng cho Nguyễn Tiến Linh trong tình huống gây tranh cãi.

Tình huống gây tranh cãi xảy ra ở phút 58 trận đấu giữa Quảng Nam và Bình Dương. Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đánh đầu, hậu vệ Quảng Nam phá bóng.

Cầu thủ đội khách cho rằng bóng qua vạch cầu môn. Tuy nhiên, trọng tài Hoàng Thanh Bình không công nhận bàn thắng. Theo băng hình quay chậm trên sóng truyền hình cho thấy bóng dường như đã đi qua vạch.

Dù vậy, không có góc quay rõ ràng để xác định chính xác ở tình huống này. V.League chưa có các công nghệ xác định bàn thắng, cũng chưa có đủ góc máy quay dọc đường biên.

Đây được cho là bước ngoặt của trận đấu bởi chỉ ngay sau quyết định gây tranh cãi, Becamex Bình Dương phải nhận bàn thua thứ 2 ở phút 72. Những nỗ lực sau đó của đội khách chỉ giúp họ tìm được 1 bàn thắng danh dự ở phút 79.

CLB Bình Dương thua Quảng Nam.

CLB Bình Dương thua Quảng Nam.

Sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức thể hiện sự không hài lòng với chất lượng trọng tài.

"Tổ trọng tài này thổi đội tôi 2 trận. Trận gặp Thanh Hóa, tôi có đóng góp ý kiến về công tác trọng tài, trận này lặp lại. Ban tổ chức nên xem lại tình huống chúng tôi có bàn thắng và một tình huống việt vị rõ ràng, diễn ra ngay trước mặt tôi.

Tôi không phê phán trọng tài nhiều nhưng có những lỗi thường xuyên lặp đi lặp lại. Họ có ác cảm gì tôi không biết, nhưng tôi nghĩ có những lỗi có hệ thống", huấn luyện viên trưởng của CLB Bình Dương nói.

Về tình huống Tiến Linh không được tính bàn thắng, HLV Lê Huỳnh Đức nêu quan điểm: "Đó là bàn thắng rõ ràng, trọng tài biên có góc nhìn rất tốt. Xem lại băng, tôi nghĩ bóng vào trong rồi". Nhà cầm quân này nhấn mạnh rằng nếu Bình Dương có bàn thắng ở tình huống đó, cục diện trận đấu sẽ khác.

Thành Lộc

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/hlv-le-huynh-duc-trong-tai-co-ac-cam-gi-toi-khong-biet-ar872479.html