Golfer người Pakistan vô địch Vietnam Masters 2024

Kết thúc vòng đấu cuối cùng, VĐV Ahmad Baig đến từ Pakistan xuất sắc vô địch giải Vietnam Masters 2024 với tổng điểm (-13).

Ngày 14/6, 52 VĐV vượt qua vòng cắt loại bước vào vòng đấu chung kết để tranh ngôi vô địch Nam A Bank Vietnam Masters 2024. Với phong độ xuất sắc, golfer Ahmad Baig của Pakistan lên ngôi vô địch với tổng điểm (-13).

Thành tích (-13) của Ahmad Baig phá vỡ kỷ lục nhà vô địch có tổng điểm cao nhất trong lịch sử Vietnam Masters do Nguyễn Anh Minh lập năm 2023 với số điểm (-11). Chức vô địch tại Vietnam Masters 2024 cũng là lần thứ 2 golfer người Pakistan giành vị trí quán quân tại một giải đấu thuộc hệ thống ADT được tổ chức tại Việt Nam, sau chức vô địch tại giải Lexus Challenge 2024 hồi tháng 3 vừa qua.

Ahmad Baig ghi điểm số kỷ lục trong lịch sử giải Vietnam Masters

Ahmad Baig ghi điểm số kỷ lục trong lịch sử giải Vietnam Masters

Đồng vị trí thứ 2 thuộc về VĐV người Thái Lan Witchayanon Chothirunrungrueng và VĐV Shahriffuddin Ariffin đến từ Malaysia với cùng tổng điểm (-12). Trong đó, Witchayanon có một ngày thi đấu rất bùng nổ, có thời điểm anh tạm vươn lên vị trí dẫn đầu trên BXH, tuy nhiên với điểm par tại hố 18 không đủ giúp VĐV người Thái Lan san bằng điểm số với Ahmad Baig.

Golfer trẻ của tuyển golf Việt Nam Nguyễn Anh Minh giành giải thưởng VĐV nghiệp dư xuất sắc nhất với thành tích (-8). Anh Minh là VĐV Việt Nam thi đấu nổi bật nhất trong suốt 3 vòng đấu vừa qua với điểm số từng vòng đấu lần lượt là (-3), (-3), (-2) và xếp đồng vị trí thứ 14 chung cuộc.

Nguyễn Anh Minh có giải đấu thành công

Nguyễn Anh Minh có giải đấu thành công

Bên cạnh Nguyễn Anh Minh, Việt Nam còn có 3 đại diện khác vượt qua cắt loại và có mặt tại vòng chung kết là Lê Khánh Hưng, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Tuấn Kiệt và 1 thành viên VGA Tour người nước ngoài là Park Sang Ho.

Vietnam Masters 2024 là mùa giải đầu tiên trong lịch sử được đồng tổ chức bởi Hệ thống golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) và Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển châu Á (ADT). Giải quy tụ 133 VĐV bao gồm những gương mặt nổi bật của làng golf Việt Nam và các VĐV quốc tế đến từ 25 quốc gia thuộc hệ thống ADT. Giải có quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD và được trao thưởng theo quy chế tiền thưởng của ADT.

Đại Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/golfer-nguoi-pakistan-vo-dich-vietnam-masters-2024-2291695.html