Hai người đàn ông chui vào cống thoát nước cứu cụ bà 88 tuổi đi lạc

Hai người đàn ông ở Quảng Nam dũng cảm chui vào cống thoát nước dài khoảng 25m để cứu cụ bà 88 tuổi.

Ngày 21/5, Công an xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, cho biết người dân địa phương vừa tìm thấy và đưa cụ bà đi lạc về nhà an toàn.

Trước đó, rạng sáng 20/5, bà Trần Thị Ngoạn (88 tuổi, trú thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm) rời khỏi nhà và mất liên lạc.

Theo người thân của bà Ngoạn, cụ bà có biểu hiện tinh thần không minh mẫn và đã nhiều lần đi lạc. Thời điểm rời khỏi nhà, bà Ngoạn không đội mũ, mặc đồ ngắn tay màu xanh, quần lửng...

Cống thoát nước nơi tìm thấy cụ Ngoạn.(Ảnh: D.C)

Cống thoát nước nơi tìm thấy cụ Ngoạn.(Ảnh: D.C)

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Bình Lâm huy động lực lượng, tích cực phối hợp cùng gia đình tìm kiếm; tiến hành xác minh từ dữ liệu camera an ninh, đồng thời thông báo rộng rãi đến bà con nhân dân biết để phối hợp, hỗ trợ tìm kiếm.

Khoảng 18h cùng ngày, anh Trịnh Thanh Trang (SN 1988, trú thôn Nhì Tây) và anh Dương Duy Nam (SN 1986, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) phát hiện và dũng cảm chui vào đoạn cống thoát nước dài khoảng 25m, đường kính 70cm để cứu cụ Ngoạn.

Theo Công an xã Bình Lâm, hành động của 2 anh Trịnh Thanh Trang và Dương Duy Nam rất đáng biểu dương, khen ngợi, cần được lan tỏa, chia sẻ hơn nữa để ngày càng có nhiều tấm gương người tốt việc tốt trong nhân dân.

THANH BA

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/hai-nguoi-dan-ong-chui-vao-cong-thoat-nuoc-cuu-cu-ba-88-tuoi-di-lac-ar872350.html