Giao thông Hà Nội thuận lợi trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Chiều 19/1, hàng chục nghìn người dân đổ về các khu vực bến xe, cửa ngõ thành phố Hà Nội để về quê nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Nhiều tuyến đường như quốc lộ 32, Giải Phóng, đường Vành đai 3 trên cao, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển, Cổ Linh, Phạm Văn Đồng rơi vào tình trạng đông đúc phương tiện, tuy nhiên tình trạng ùn ứ không quá nghiêm trọng.

Đường Giải Phóng có thời điểm ùn ứ, nhưng các phương tiện vẫn có thể di chuyển được.

Đường Giải Phóng có thời điểm ùn ứ, nhưng các phương tiện vẫn có thể di chuyển được.

Tại trạm thu phí đầu tuyến cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, Hà Nội-Hải Phòng, lượng phương tiện có tăng nhưng không xảy ra ùn tắc, phương tiện lưu thông bình thường.

Anh Nguyễn Văn Hùng quê ở Nam Định cho biết: “Hết giờ làm tôi di chuyển từ công ty ở Mỹ Đình về quê luôn để tránh ùn tắc. Năm nay, việc di chuyển thuận lợi hơn nhiều. Chỉ xảy ra đông đúc tại một số khu vực nút giao”. Bên cạnh việc số lượng lớn người lao động và sinh viên ngoại tỉnh đã về quê từ những ngày trước thì sự chủ động và phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng đã giúp cho tình hình giao thông cải thiện rất nhiều.

Bến xe Giáp Bát thời điểm 16 giờ 30 phút khá thưa vắng.

Đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội Cao Văn Hiệp cho biết, đơn vị huy động 100% quân số tăng cường phân luồng tại các điểm nóng ùn tắc. Lực lượng chức năng cũng đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của lái xe, chủ xe kinh doanh vận tải hành khách, quan tâm kiểm tra việc thực hiện quy định về an toàn kỹ thuật phương tiện và thời gian lái xe, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của lái xe và chủ xe.

Tại các bến xe, lượng hành khách có tăng, nhưng không đột biến, thậm chí có thời điểm còn khá thưa vắng. Đại diện bến xe Nước Ngầm thông tin, hành khách năm nay không có xu hướng đến sớm, mà khi gần đến giờ mới di chuyển tới bến nên không xảy ra tình trạng ùn ứ, chờ đợi tại bến.

Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội Phạm Mạnh Hùng cho biết đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô-tô, các bến xe khách kiểm tra thực hiện quy định 100% xe trước khi khởi hành bảo đảm tuân thủ nghiêm các quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện. Các doanh nghiệp vận tải trong dịp cao điểm phục vụ hành khách phải bố trí đủ lái xe, nhân viên phục vụ, tổ chức thời gian làm việc hợp lý bảo đảm sức khỏe của lái xe, tránh hiện tượng mệt mỏi, ngủ gật khi đang điều khiển phương tiện.

Khải Hưng

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/giao-thong-ha-noi-thuan-loi-truoc-ky-nghi-tet-nguyen-dan-post735634.html