Giám đốc Công ty Đào Ngọc Bình bị bắt vì chiếm đoạt 62 tỷ đồng

Một giám đốc ở TPHCM bị cáo buộc đã kêu gọi góp vốn thành lập công ty rồi lập hồ sơ khống để bán tài sản, chiếm đoạt của người khác hơn 62 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Thái Khắc Hoàng (52 tuổi, quê An Giang, ngụ quận 7) - là Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đào Ngọc Bình có trụ sở tại quận 4 - về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Thái Khắc Hoàng. Ảnh: CACC

Cơ quan CSĐT khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Thái Khắc Hoàng. Ảnh: CACC

Theo kết quả điều tra sơ bộ, Thái Khắc Hoàng có hành vi kêu gọi người khác góp vốn thành lập công ty, lập khống hồ sơ chuyển nhượng cổ phần, thực hiện chuyển đổi, thành lập Công ty CP Đào Ngọc Bình, nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần, thay đổi đăng ký kinh doanh, tăng vốn điều lệ.

Sau đó, với tư cách là Chủ tịch HĐQT công ty, Hoàng đã chuyển nhượng cổ phần, pháp nhân doanh nghiệp và cả tài sản là 4 thửa đất của ông Đào Ngọc Bình.

Số tài sản này, Hoàng bán cho ông Nguyễn Duy Linh - Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh và Phát triển Nhà An Phú - với giá 100 tỷ đồng. Việc chuyển nhượng này ông Hoàng không thông qua các cổ đông.

Cơ quan CSĐT xác định bị can Hoàng đã chiếm đoạt hơn 62 tỷ đồng của nhóm ông Đào Ngọc Bình.

Hiện Cơ quan CSĐT đề nghị những ai là nạn nhân của Thái Khắc Hoàng sớm đến trình báo để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Đàm Đệ

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/giam-doc-cong-ty-dao-ngoc-binh-bi-bat-vi-chiem-doat-62-ty-dong-2284895.html