Nữ sinh 17 tuổi mất mạng vì dùng ảnh người khác chưa xin phép

NHẬT BẢN – Cảnh sát Hokkaido đã bắt giữ 4 nghi phạm được cho tống tiền, và đẩy một nữ sinh trung học 17 tuổi khỏi cầu dẫn tới tử vong.

Theo tờ Japan Times, thông qua ứng dụng mạng xã hội, đối tượng Riko Uchida (21 tuổi) cùng với nam thiếu niên (16 tuổi) đã đe dọa nạn nhân Runa Murayama vào ngày 18/4. Rắc rối bắt nguồn từ việc Murayama sử dụng ảnh của Uchida trên mạng xã hội mà chưa có sự cho phép của Uchida. Phát hiện vụ việc, Uchida đã tống tiền Murayama.

Cảnh sát cho biết, các nghi phạm có thể đã ép Murayama chuyển tiền, hoặc hàng hóa thông qua hệ thống thanh toán điện tử.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau khi tống tiền nạn nhân, Uchida và nam thiếu niên (16 tuổi) đã lôi kéo thêm 2 nữ đồng phạm 19 tuổi và 16 tuổi. Bốn nghi phạm được cho đã giam Murayama trong ô tô từ ngày 18 – 19/4.

Sau đó cả nhóm di chuyển đến cầu Kamui ở thành phố Asahikawa. Uchida và cô gái (19 tuổi) được cho là đã đẩy Murayama khỏi cầu dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Theo luật vị thành niên của Nhật Bản, những người dưới 20 tuổi bị bắt không được công khai danh tính. Hiện cảnh sát không công bố liệu các nghi phạm đã thừa nhận cáo buộc hay chưa.

Trước đó, gia đình của Murayama báo cáo con gái mất tích vào cuối tháng 4 do không thể liên lạc được. Sau khi lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, thi thể của Murayama được phát hiện vào cuối tháng 5 ở hạ lưu sông Ishikari. Nguyên nhân cái chết được cho là đuối nước.

Bốn nghi phạm là người quen, và cảnh sát đang điều tra mối quan hệ của các đối tượng với nạn nhân.

Minh Thu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nu-sinh-17-tuoi-mat-mang-vi-dung-anh-nguoi-khac-chua-xin-phep-2292301.html