Trưởng khoa Bệnh viện Tâm thần TW1 bị bắt

Hà Huy Dũng, Trưởng khoa Điều trị bắt buộc - Bệnh viện Tâm thần Trung ương I (TW1) bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi 'Nhận hối lộ', theo Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Ngày 17/6, Công an TP Hà Nội cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và xét đối với Hà Huy Dũng (SN 1970), Trưởng khoa Điều trị bắt buộc - Bệnh viện Tâm thần TW1, về hành vi Nhận hối lộ.

Cơ quan Công an tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam đối với Hà Huy Dũng.

Cơ quan Công an tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam đối với Hà Huy Dũng.

Theo Công an TP Hà Nội, Khoa Điều trị bắt buộc thuộc Bệnh viện Tâm thần TW1- Bộ Y tế cho bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh ra khỏi khu điều trị trái quy định.

Khi biết cơ quan Công an phát hiện, xác minh thì các bác sĩ, cán bộ có liên quan đã làm giả hồ sơ bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh hành hung nhân viên y tế rồi bỏ trốn để hợp thức hồ sơ báo cáo các cơ quan chức năng. Phát hiện vụ việc có dấu hiệu tội phạm nên Công an TP Hà Nội đã giao Cơ quan An ninh điều tra để tiến hành xác minh làm rõ.

Quá trình điều tra bước đầu xác định, Hà Huy Dũng là người có trách nhiệm điều trị, quản lý các bệnh nhân, là đối tượng bị áp dụng biện pháp tư pháp bắt buộc chữa bệnh của các cơ quan tố tụng. Trong khi thực hiện nhiệm vụ, Dũng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhận tiền của gia đình và bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh để làm trái các quy định về quản lý, chữa bệnh đối với các bệnh nhân bắt buộc chữa bệnh.

Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam Hà Huy Dũng, các quyết này đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP Hà Nội phê chuẩn.

Hiện vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra - Công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định.

Nguồn CL&XH: https://xahoi.congly.vn/truong-khoa-benh-vien-tam-than-tw1-bi-bat-436542.html