Gia đình kỳ lạ ở An Giang: 1 vợ - 2 chồng sống hòa thuận, coi nhau như anh em ruột

Hiện tại 1 vợ - 2 chồng chung sống với nhau được 10 năm trời, không hề có chuyện cãi vã hoặc ghen tuông.

Chị Tiền (37 tuổi, An Giang) nổi tiếng khắp huyện Châu Đốc bởi cuộc sống hôn nhân lạ kỳ. Chị và 2 người chồng sống trong một ngôi nhà kiên cố, mọi đồ dùng được sắp xếp gọn gàng và vô cùng sạch sẽ.

Chị Tiền từng thẳng thắn tiết lộ trên kênh YouTube Độc lạ Bình Dương rằng gia đình có sự phân công công việc rõ ràng: anh Kiên (chồng nhỏ - PV) lo dọn dẹp nhà cửa, chăm lo cho các con nhỏ; chị và anh Hai (chồng cũ - PV) đi bán vé số cả tuần.

Chị Tiền và 2 người chồng: anh Kiên (áo đen), anh Hai (áo hồng)

Chị Tiền và 2 người chồng: anh Kiên (áo đen), anh Hai (áo hồng)

Chị Tiền cho biết, anh Hai là chồng cũ, đã ly hôn và cả hai có một con trai chung 15 tuổi. Sau đó, chị tình cờ quen anh Kiên – chàng trai kém chị 2 tuổi, bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ rồi giới thiệu cho căn trọ sát vách hai mẹ con.

Trở thành hàng xóm, anh Kiên thường thu xếp công việc về sớm nấu cơm chiều cho hai mẹ con chị Tiền. Ban đầu chị ái ngại, cứ ăn xong là dúi tiền vào tay cậu em trai nhưng Kiên một mực từ chối bảo: “Chị giữ lấy nuôi con. Em chỉ có một mình nên không cần đến tiền”.

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, chàng trai mồ côi mẹ đã nảy sinh tình cảm với người phụ nữ một đời chồng. Anh quyết định tỏ tình và xin được cưới chị Tiền nhưng… thất bại.

"Tôi giật mình, mắng té tát vào mặt anh ấy: “Cậu đáng tuổi em trai tôi. Thương yêu cái gì?". Tôi cứ ngỡ anh sẽ tự ái mà bỏ đi, ngờ đâu vẫn tìm mọi cách để tôi gật đầu đồng ý làm vợ anh. Sinh nhật 28 tuổi của tôi, anh mua chiếc nhẫn vàng, hoa hồng và bánh kem để cầu hôn. Tôi đã bật khóc vì quá xúc động, liền đồng ý về chung sống với anh cả đời”, chị Tiền nhớ lại.

Quãng thời gian anh Hai đổ bệnh, anh Kiên ân cần chăm sóc

Quãng thời gian anh Hai đổ bệnh, anh Kiên ân cần chăm sóc

Chưa kịp chụp chung tấm ảnh cưới làm kỷ niệm, chị Tiền bất ngờ nhận tin chồng cũ bị tai nạn, cần phẫu thuật não nhưng không có người thân ký giấy cam kết. Chị chẳng nghĩ được gì ngoài việc phải về Sóc Trăng cứu chồng cũ vì hết tình còn nghĩa. Anh Kiên cũng đồng ý theo chị về đó, chấp nhận nhìn cảnh vợ chăm sóc người cũ.

Thời gian ở viện, anh Kiên phụ vợ chăm sóc chồng cũ vô cùng tận tình. Anh vệ sinh, lau rửa, bón cháo qua ống dịch… Ngày anh Hai xuất viện, chị Tiền day dứt chuyện ai sẽ là người chăm sóc chồng cũ. Lúc này anh Kiên vội vã đưa ra đề xuất đón anh Hai về chăm sóc khiến chị không khỏi bất ngờ.

Hiện tại 3 người chung sống với nhau được 10 năm trời, không hề có chuyện cãi vã hoặc ghen tuông. Đặc biệt anh Kiên một tay vun vén tổ ấm nhỏ, gồm vợ, chồng cũ, con riêng và con chung.

Anh Kiên yêu thương chị Tiền và chồng cũ của chị

Anh Kiên yêu thương chị Tiền và chồng cũ của chị

Về chuyện vì sao lại cưu mang và coi chồng cũ của vợ như người thân, anh Kiên bảo: “Duyên nợ! Là duyên nợ đó”. Nhiều lúc chính bản thân anh cũng không thể ngờ mình có thể bao dung và làm việc tốt đến thế!

Nhiều lần anh Hai đòi dọn ra ngoài ở để không phiền đến vợ chồng tôi. Khi ấy anh Kiên đã thừa nhận rằng luôn coi anh Hai như anh trai bởi cuộc đời của hai người có quá nhiều điểm giống nhau: không có tình thương trọn vẹn của cha mẹ, cùng cảnh ngộ nghèo khó… nên đồng cảm”, chị Tiền chia sẻ.

Để cải thiện cuộc sống tốt hơn, anh Kiên ngoài thời gian chăm sóc gia đình còn đi mọi nơi ghi lại câu chuyện độc lạ như gia đình mình rồi đăng tải lên YouTube. Nhờ đó anh đã trở thành một YouTuber có tiếng ở vùng sông nước.

Khai Tâm

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/gia-dinh-ky-la-o-an-giang-1-vo-2-chong-song-hoa-thuan-202405271141104479.html