Trẻ hóa làn da với phương pháp căng chỉ tự tiêu

Theo chuyên gia, căng chỉ tự tiêu là một thủ thuật ngày càng phổ biến và thay thế cho các biện pháp xâm lấn nhiều như phẫu thuật căng da mặt. Dưới đây là những chia sẻ của BS.CKI chuyên ngành da liễu Đinh Hồng Cẩm, Giám đốc chuyên môn của Dr. Reju Beauty Medi, về những ưu điểm, biến chứng cũng như các lưu ý khi khách hàng lựa chọn thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Căng chỉ tự tiêu trong thẩm mỹ là thủ thuật mà bác sĩ đưa những sợi chỉ tự tiêu với hình dạng, cấu tạo, kích thước khác nhau vào da với mục đích nâng đỡ các mô chảy xệ, kích thích tăng sinh collagen và trẻ hóa da.

Ưu điểm của phương pháp căng chỉ tự tiêu là thực hiện nhanh, gây tê tối thiểu mà không cần gây mê như phẫu thuật căng da mặt, thời gian phục hồi nhanh, không để lại sẹo, khách hàng gần như vẫn có thể sinh hoạt và giao tiếp bình thường mà không mất thời gian nghỉ dưỡng lâu.

Tùy vào mục đích điều trị và thời gian tan mong muốn mà bác sĩ sẽ lựa chọn loại chỉ phù hợp với từng khách hàng. Dựa vào cấu tạo vật lý chỉ, có 3 loại chỉ tự tiêu trên thị trường hiện nay: chỉ PDO (Polydioxanone) với thời gian tiêu từ 6-12 tháng, chỉ PLLA (Poly-L-Lactic-Acid) với thời gian tiêu 14-18 tháng và chỉ PCL (Poly CaproLactone) với thời gian tiêu 16-24 tháng. Dựa vào hình dáng và chức năng cũng bao gồm 3 loại: chỉ Mono (hay còn gọi là chỉ đơn) với mục đích kích thích tăng sinh collagen, chỉ Screw (hay còn gọi là chỉ xoăn) với mục đích kích thích tăng sinh collagen và làm đầy, chỉ Cog (hay còn gọi là chỉ gai) với mục đích nâng đỡ các mô chảy xệ.

Theo bác sĩ Đinh Hồng Cẩm, hiệu quả của phương pháp làm đẹp này sẽ kéo dài tùy theo chất liệu của sợi chỉ. Tuy nhiên, thời gian phục hồi sinh học của da có thể kéo dài từ 2-5 năm do lượng collagen được tăng sinh xung quanh các sợi chỉ. Chính vì vậy, dù thời gian sợi chỉ tan hoàn toàn có thể dao động từ 6 tháng đến 2 năm nhưng hiệu quả mà nó mang lại cho làn da có thể kéo dài từ 2-5 năm.

Căng chỉ là phương pháp trẻ hóa da khá phổ biến hiện nay, phù hợp với các khách hàng có dấu hiệu lão hóa da ( thông thường ở nhóm tuổi 30-60 tuổi) với các dấu hiệu như: da xuất hiện các nếp nhăn li ti đến các đường nhăn sâu, da có dấu hiệu chùng nhão sa xệ.

Bác sĩ Đinh Hồng Cẩm cho biết thêm, chỉ tự tiêu trong thẩm mỹ có thể sản xuất từ nhiều nước trên thế giới nhưng nhiều nhất là Hàn Quốc. Ở Việt Nam đa phần hiện nay cũng sử dụng chỉ tự tiêu có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Tuy nhiên tiêu chuẩn sản xuất của mỗi công ty sẽ khác nhau và đạt chứng nhận tiêu chuẩn khác nhau như KFDA, FDA, CE do đó có các mức giá khác nhau. Mức giá cả này liên quan đến chất lượng của sợi chỉ và nơi thực hiện, người thực hiện thủ thuật đạt tiêu chuẩn như thế nào. Thông thường mức căng chỉ toàn bộ khuôn mặt có giá dao động từ 40-80 triệu đồng (tùy số lượng, chất lượng sợi chỉ và cơ sở thực hiện).

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/tre-hoa-lan-da-voi-phuong-phap-cang-chi-tu-tieu/