Dân bất động sản 'há hốc' với giá trúng lô đất vùng huyện

Một người đàn ông đã trúng đấu giá 3 lô đất ở vùng huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong đó một lô trúng với giá 40,5 triệu đồng/m2 khiến dân bất động sản bất ngờ

Ngày 4-3, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Chuỗi Giá Trị tổ chức đấu giá quyền sử dụng 6 lô đất thuộc vị trí 1 và 2 Tỉnh lộ 10A tại khu dân cư xen ghép thôn Dưỡng Mong, xã Phú Mỹ.

Phiên đấu giá 6 lô đất xen ghép, trong đó một người trúng 3 lô với giá cao ngất ngưỡng khiến dân bất động sản ngỡ ngàng. Ảnh: T.H.

Phiên đấu giá 6 lô đất xen ghép, trong đó một người trúng 3 lô với giá cao ngất ngưỡng khiến dân bất động sản ngỡ ngàng. Ảnh: T.H.

Buổi đấu giá đã gây sững sờ cho giới bất động sản địa phương khi một người tham gia là ông Ng.V.Ch. (trú tại tỉnh Thừa Thiên - Huế) đấu trúng 3 lô liền kề với giá cao ngất ngưỡng.

Trong đó, lô A2 với diện tích 180 m2 có giá khởi điểm 21 triệu đồng/m2 được ông đấu trúng với giá 35 triệu đồng/m2; lô A6 giá khởi điểm 16 triệu/m2đấu trúng với giá 21,5 triệu đồng/m2. Đặc biệt, lô A3 có diện tích hơn 221 m2, giá khởi điểm 24 triệu đồng/m2 được ông Ch. đấu trúng với mức 40,5 triệu đồng/m2.

Như vậy, tổng giá trị trúng đấu giá 3 lô đất này của ông Ch. là gần 19,6 tỉ đồng, trong khi tổng giá khởi điểm là 12,2 tỉ đồng.

Mức giá mà người này trúng đấu giá khiến nhiều người theo dõi phiên đấu giá "há hốc". Bởi lẽ, đây là thời điểm thị trường bất động sản đang "đóng băng", nhiều phiên đấu giá ở Thừa Thiên - Huế nói riêng và cả nước nói chung vắng người tham gia hoặc trúng với giá sàn. Trong khi đó, khu vực tổ chức đấu giá 6 lô đất này nằm ở vùng huyện, chỉ giáp với TP Huế.

Một số thông tin cho biết người trúng đấu giá 3 lô đất trên là giám đốc một doanh nghiệp ở Huế.

Q.Nhật

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/dan-bat-dong-san-ha-hoc-voi-gia-trung-lo-dat-vung-huyen-19624030419533584.htm