Công Vinh kiếm được rất nhiều tiền nhưng cực kỳ khôn khéo

Công Vinh xứng đáng là biểu tượng của bóng đá Việt Nam, từ thành công đến sự chuyên nghiệp trên sân cỏ.

Câu chuyện 5 cầu thủ Hà Tĩnh bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam tạm thời đình chỉ là bài học lớn cho bóng đá Việt Nam. Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện chuyện các cầu thủ chuyên nghiệp bị cám dỗ và sa ngã trên đỉnh vinh quang.

Tiền bạc rủng rỉnh từng khiến cho nhiều nhà vô địch AFF Cup 2008 trượt dài, có thể kể ra những cái tên như Vũ Như Thành, Huỳnh Quang Thanh… Họ từng đốt cả đêm lên vài trăm triệu, thậm chí có người đốt cả tỷ bạc.

Trong một lần trò chuyện với Saostar, hậu vệ Huỳnh Quang Thanh tiết lộ: "Nếu tính tiền lương, hợp đồng thì tôi nghĩ hơn 20 tỷ. Phải nhiều hơn 20 tỷ. Nếu không ăn chơi này nọ, sa lầy ngoài xã hội thì chúng tôi xài không hết, vì thời điểm đó đồng tiền có giá trị rất lớn. Ngày đó, nếu chúng tôi biết xài tiền đúng cách, biết xây dựng cuộc sống thì mọi thứ khác rất nhiều rồi".

Sự nghiệt ngã nhất của trái bóng tròn là cầu thủ đổi đời khi bước lên đỉnh vinh quang, có tiền bạc và danh tiếng thì tự đánh mất chính mình. Và trong mảng tối này, Lê Công Vinh xứng đáng là tấm gương cho nhiều cầu thủ noi theo với sự thành công và biết tránh xa sự cám dỗ.

"Trong khi anh đi đá bóng, tất cả hợp đồng lẫn lương thưởng các câu lạc bộ trong và ngoài nước, đội tuyển quốc gia cộng lại hơn 10 năm cũng kiếm 50 tỉ tiền mặt từ 5-6 năm trước rồi...", Thủy Tiên từng nói về thu nhập của Lê Công Vinh vào tháng 6/2021. Nữ ca sĩ còn tiết lộ Công Vinh có duyên mát tay đầu tư đất đai bất động sản nên kiếm được nhiều tiền.

Công Vinh xứng đáng là biểu tượng của bóng đá Việt Nam, từ thành công đến sự chuyên nghiệp trên sân cỏ.

Công Vinh xứng đáng là biểu tượng của bóng đá Việt Nam, từ thành công đến sự chuyên nghiệp trên sân cỏ.

Thời còn thi đấu, Công Vinh đúc kết rằng: "Đời cầu thủ bóng đá bạc bẽo lắm. Bản thân tôi trong 10 năm làm cầu thủ cũng đã gặp đủ những thăng trầm rồi. Khi tôi thi đấu thành công, mọi người tung hô và nhớ đến tôi. Nhưng nếu một vài trận ở những giải quan trọng mà không ghi được bàn là ngay lập tức tôi bị chỉ trích...".

Ý thức được sự nghiệt ngã của trái bóng tròn, Công Vinh thể hiện sự chuyên nghiệp trong suốt sự nghiệp, tránh xa cám dỗ và nỗ lực vươn tới thành công. Anh là tác giả của pha đánh đầu ngược giúp tuyển Việt Nam lần đầu vô địch AFF Cup vào năm 2008. Cựu tiền đạo xứ Nghệ là người ghi bàn nhiều nhất cho ĐTQG với 51 bàn thắng và khoác áo ĐTQG nhiều nhất với 85 trận.

Trong sự nghiệp thi đấu, Lê Công Vinh từng giành danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2004, 2006, 2007; Quả bóng Bạc Việt Nam năm 2005; Quả bóng Đồng Việt Nam năm 2008, 2014, 2015; Vua phá lưới Cúp bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh 2004 và Cúp QG Việt Nam 2004; Cầu thủ xuất sắc nhất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam 2004...

Không có gì quá lời với nhận xét Công Vinh xứng đáng là biểu tượng của bóng đá Việt Nam, là tấm gương cho mọi cầu thủ trẻ noi theo.

Bá Hổ

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/cong-vinh-kiem-duoc-rat-nhieu-tien-nhung-cuc-ky-khon-kheo-202405210939571123.html