Bến Tre: Mưa lớn gây ùn tắc giao thông tại Khu công nghiệp Giao Long

Đêm qua và sáng nay (21.5), trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Cơn mưa làm ngập sâu tại Khu công nghiệp Giao Long (huyện Châu Thành, Bến Tre), khiến các phương tiện lưu thông qua khu vực bị ùn ứ nghiêm trọng.

Nhiều công nhân trễ việc do kẹt xe - Ảnh: Mỹ Tho

Nhiều công nhân trễ việc do kẹt xe - Ảnh: Mỹ Tho

Sáng nay, toàn bộ khuôn viên, đường nội bộ và cổng vào Khu công nghiệp Giao Long đều bị ngập nước. Một số vị trí ngập sâu hơn 0,5 mét khiến các công nhân rất khó khăn để vào nhà máy làm việc. Lúc gần 7 giờ sáng, hàng nghìn công nhân không vào được Khu công nghiệp Giao Long nên phải dừng xe tại Quốc lộ 57B khiến giao thông qua khu vực ùn ứ rất nghiêm trọng.

Được biết, tình trạng ngập nước tại Khu công nghiệp Giao Long diễn ra từ nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục. Mỗi khi mưa lớn, nước mưa không thoát được làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các phương tiện lưu thông trong các tuyến đường của khu vực.

Hàng nghìn công nhân bị kẹt xe vào sáng 21.5 - Ảnh: Mỹ Tho

Hàng nghìn công nhân bị kẹt xe vào sáng 21.5 - Ảnh: Mỹ Tho

Theo lãnh đạo Ban Quản lý dự án phát triển hạ tầng Khu công nghiệp Giao Long, nguyên nhân khu vực này thường xuyên bị ngập nặng là do hạ tầng khu công nghiệp thấp hơn mặt đường Quốc lộ 57B, làm cho nước mưa từ bên ngoài tràn vào khu công nghiệp mỗi khi mưa lớn.

Mỹ Tho

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/ben-tre-mua-lon-gay-un-tac-giao-thong-tai-khu-cong-nghiep-giao-long-217475.html