Apple sắp ra mắt tính năng giúp người dùng giảm say tàu xe

Vehicle Motion Cues là một trải nghiệm mới dành cho người dùng iPhone và iPad, có thể giúp hành khách trên phương tiện đang di chuyển giảm thiểu tình trạng say xe.

Nghiên cứu cho thấy say xe là hiện tượng thường gây ra do có xung đột giác quan giữa hình ảnh người đó nhìn thấy và cảm nhận. Tình trạng này có thể làm một số người dùng cảm thấy không thoải mái khi sử dụng iPhone hay iPad trên phương tiện đang di chuyển.

Nhờ tính năng Vehicle Motion Cues mới được Apple cho ra mắt, các chấm động trên cạnh màn hình đại diện cho các thay đổi trong chuyển động của phương tiện sẽ giúp giảm xung đột giác quan mà không ảnh hưởng đến nội dung hiển thị chính. Sử dụng các cảm biến tích hợp sẵn trong iPhone và iPad, tính năng Vehicle Motion Cues có thể nhận biết khi người dùng đang ở trên phương tiện đang di chuyển và có phản hồi tương ứng.

Tính năng này có thể được thiết lập để tự động hiển thị trên iPhone, hoặc có thể bật hay tắt trong Trung Tâm Điều Khiển.

Vehicle Motion Cues là một trải nghiệm mới dành cho iPhone và iPad, có thể giúp hành khách trên phương tiện đang di chuyển giảm thiểu tình trạng say xe.

Ngoài Vehicle Motion Cues, Apple cũng giới thiệu một loạt các tính năng mới khác dự kiến sẽ ra mắt như một phần của hệ điều hành iOS 18, có khả năng sẽ được phát hành chính thức vào tháng 9.

Sơn Trần

Theo Apple Newsroom

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/apple-sap-ra-mat-tinh-nang-giup-nguoi-dung-giam-say-tau-xe-post1637841.tpo