Tính năng mới của iOS 18: iPhone hiển thị giờ ngay cả khi điện thoại hết pin

Apple tiếp tục đổi mới với iOS 18, cho phép iPhone hiển thị giờ ngay cả khi hết pin, cực kỳ hữu ích cho người dùng.

Apple vừa ra mắt hệ điều hành iOS 18 mới với những tính năng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), thay đổi về giao diện đáng mong đợi. Một trong những tính năng đáng chú ý là khả năng hiển thị thời gian trên iPhone ngay cả khi thiết bị đã hết pin và tắt nguồn hoàn toàn.

Tính năng mới này được phát hiện bởi một người dùng trên Reddit, cho phép người dùng có thể xem giờ thông qua thanh trạng thái của iPhone, bất kể thiết bị có đang hoạt động hay không.

Trước đây, tính năng tương tự đã có trên Apple Watch, giúp người dùng vẫn biết đúng giờ ngay cả sau khi pin của đồng hồ đã cạn kiệt.

Sự thay đổi này đến sau khi Apple giới thiệu khả năng định vị iPhone thông qua Find My dù thiết bị đã hết pin hoặc tắt nguồn. Đây là một bước tiến lớn giúp người dùng dễ dàng xác định vị trí của iPhone trong trường hợp bất ngờ xảy ra.

Mặc dù có vẻ nhỏ nhưng tính năng hiển thị giờ khi hết pin sẽ rất hữu ích cho những người thường xuyên di chuyển và đi xa. Với tính năng này, họ sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc không biết đúng giờ khi iPhone bất ngờ hết pin. Apple đang nỗ lực mang đến cho người dùng nhiều tính năng và thông tin hữu ích nhất có thể, ngay cả trong trường hợp thiết bị đã cạn kiệt năng lượng.

Không chỉ dừng lại ở đó, iOS 18 được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều cải tiến và tính năng mới khác, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên các thiết bị của Apple. Người dùng có thể mong đợi nhiều điều thú vị hơn nữa khi bản cập nhật chính thức được phát hành vào mùa Thu năm nay.

Theo MTMobile

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/tinh-nang-moi-cua-ios-18-iphone-hien-thi-gio-ngay-ca-khi-dien-thoai-het-pin-post1646266.tpo