Xét nghiệm ADN, xác minh thi thể nghi là bé 6 tuổi đi học rồi mất tích

Một thi thể trẻ nhỏ được phát hiện trong tình trạng phân hủy nghi là cháu bé 6 tuổi ở thị trấn Lăng Cô mất tích nhiều ngày trước. Lực lượng chức năng đang lấy mẫu xác định ADN.

Trao đổi với VietNamNet tối nay (21/5), ông Vương Đình Tuân - Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế), cho biết thông tin trên.

Lực lượng chức năng hỗ trợ gia đình tìm kiếm cháu bé mất tích. Ảnh: Đội xe 0 đồng tỉnh Thừa Thiên-Huế

Lực lượng chức năng hỗ trợ gia đình tìm kiếm cháu bé mất tích. Ảnh: Đội xe 0 đồng tỉnh Thừa Thiên-Huế

Theo ông Tuân, vừa qua, chính quyền địa phương nhận được thông tin người dân phát hiện một thi thể trẻ em dạt vào bờ biển Đà Nẵng, cách vùng biển thị trấn Lăng Cô khoảng 15km.

“Nghi là thi thể của bé 6 tuổi trên địa bàn bị mất tích nhiều ngày trước, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế và người nhà đã vào Đà Nẵng để nhận dạng.

Tuy nhiên, do thi thể không còn nguyên vẹn, bị phân hủy nặng nên chưa xác định chính xác có phải là nạn nhân mất tích nhiều ngày nay ở Lăng Cô hay không. Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm ADN từ cơ quan chức năng TP Đà Nẵng”, ông Tuân cho biết.

Sau khi cháu N. mất tích, người mẹ nhiều ngày thất thần, quỳ gối trước biển cầu mong phép màu đến với con. Ảnh: Đội xe 0 đồng tỉnh Thừa Thiên-Huế

Sau khi cháu N. mất tích, người mẹ nhiều ngày thất thần, quỳ gối trước biển cầu mong phép màu đến với con. Ảnh: Đội xe 0 đồng tỉnh Thừa Thiên-Huế

Như đã đưa tin, bé Lê Phước N. hàng ngày được gia đình gửi đến học tại một trường mầm non tại thị trấn Lăng Cô. Vào ngày 12/5, do trường nghỉ cuối tuần theo quy định nên N. được gửi cho 2 cô giáo đưa về chăm sóc tại một điểm trông giữ trẻ tự phát thuộc tổ dân phố Hải Vân.

Chiều cùng ngày, các cô giáo phát hiện N. đã rời khỏi điểm trông giữ trẻ nên trình báo chính quyền thị trấn Lăng Cô.

Theo người dân địa phương, trước khi N. được trình báo mất tích, một số người nhìn thấy một bé đi về hướng biển thuộc khu vực tổ dân phố Hải Vân, cách điểm trông giữ trẻ vài trăm mét.

Bước đầu triển khai tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện một chiếc dép nghi của nạn nhân tại bờ cát ven biển Lăng Cô.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, chị N.T.T (mẹ bé N.) nhiều ngày ra quỳ gối, gục đầu trước bãi biển Lăng Cô để mong ngóng, trông chờ con trai trong vô vọng.

Quang Thành

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/xet-nghiem-adn-xac-minh-thi-the-nghi-cua-be-6-tuoi-di-hoc-roi-mat-tich-o-hue-2283123.html