Vi phạm 5 lỗi, một tài xế bị xử phạt gần 52 triệu đồng

Với 5 lỗi vi phạm trong quá trình tham gia giao thông, một tài xế ô tô ở thành phố Vinh (Nghệ An) bị xử phạt số tiền gần 52 triệu đồng.

Ngày 29/5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho hay, ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh này vừa ký quyết định xử phạt anh L.Q.H (SN 1992, trú thành phố Vinh, Nghệ An) về vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Trước đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát việc chấp hành quy định về nồng độ cồn, ma túy đối với người tham gia giao thông, Công an thành phố Vinh phát hiện anh H. có nhiều vi phạm.

Công an thành phố Vinh kiểm tra nồng độ cồn. (Ảnh: ĐC)

Công an thành phố Vinh kiểm tra nồng độ cồn. (Ảnh: ĐC)

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, trong cơ thể anh H. có chất ma túy. Lực lượng chức năng phát hiện anh này không có giấy phép lái xe; không mang theo giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; ô tô không gắn đủ biển số.

Anh H. bị xử phạt 35 triệu đồng về hành vi điều khiển ô tô lưu thông trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy; 11 triệu đồng về hành vi không có giấy phép lái xe; 5 triệu đồng về hành vi điều khiển ô tô không gắn đủ biển số.

Đối với hành vi không có giấy đăng ký xe và giấy chứng nhận kiểm định, anh H. bị phạt 300.000 đồng/lỗi. Tổng số tiền anh H. phải chấp hành nộp phạt vào kho bạc là 51,6 triệu đồng.

Thu Hiền

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/vi-pham-5-loi-mot-tai-xe-bi-xu-phat-gan-52-trieu-dong-post1641529.tpo