Tuấn Trần: Tôi áp lực chọn vai diễn mới sau thành công của phim 'Mai'

Tuấn Trần - diễn viên chính của loạt phim điện ảnh ăn khách của Trấn Thành áp lực việc khán giả nhàm chán mỗi khi góp mặt trong dự án mới.

Đảm nhận vai nam chính trong bộ phim Móng vuốt của đạo diễn Lê Thanh Sơn, Tuấn Trần gây chú ý với tạo hình bụi bặm, nổi loạn.

Những năm gần đây, anh là cái tên đắt giá của điện ảnh Việt khi đóng chính các dự án ăn khách như: Bố già (427 tỷ đồng), Đất rừng phương Nam (140 tỷ đồng) và gần đây là Mai (530 tỷ đồng). Với thành tích doanh thu vượt trội từ các phim, anh được ưu ái gọi là "diễn viên nghìn tỷ".

Thành công trên đồng thời trở thành chướng ngại vật của nam diễn viên trong bước đường sự nghiệp. Với Móng vuốt, Tuấn Trần cho biết ít nhiều gặp áp lực, nỗi lo sợ lặp lại, khiến khán giả mặc định anh "không có gì mới".

Anh nói: "Điều tôi lăn tăn là tần suất xuất hiện của mình trong thời gian qua khá nhiều. Trong 1 năm, tôi có các dự án Đất rừng phương Nam, Mai và tới đây là Móng vuốt. Tôi luôn lo lắng, tự đặt câu hỏi xem bản thân có gì mới để khán giả xem hay không. Tôi nỗ lực vận động mỗi ngày, tự tạo áp lực cho bản thân và cố gắng từng chút một".

Ở mỗi bộ phim, anh luôn chọn vai diễn mới lạ để người xem không nhàm chán. Nam diễn viên cũng mất nhiều thời gian nghiên cứu, đào sâu nhân vật từ phong thái, điệu bộ, hình ảnh đến kỹ năng...

Tạo hình của Tuấn Trần trong phim "Móng vuốt".

Tạo hình của Tuấn Trần trong phim "Móng vuốt".

Sau thành công của những vai diễn trước, Tuấn Trần vẫn rất tích cực rằng biết đâu khán giả sẽ thích hình ảnh của Thắng – vai diễn anh đảm nhận ở Móng vuốt hơn các phim khác.

“Thắng là nhân vật rất mới. Khi nhận kịch bản, tôi phải nghĩ xem mình có gì mới để khán giả xem không. Mỗi kịch bản, tôi phải xem mình thay đổi bằng cách nào. Để thực hiện một bộ phim, tôi phải mất 5 - 6 tháng cho giai đoạn tiền kỳ, không thể nào đọc xong kịch bản rồi ra set quay liền. Tôi muốn nhân vật đó phải có điệu bộ, dáng đứng, hình ảnh nào hợp với phim nhất. Rất may 3 bộ phim là 3 hình tượng, lối sống khác nhau. Mong mọi người sẽ yêu Thắng như cách đã yêu Sâu của phim Mai”, Tuấn Trần bày tỏ.

Tuấn Trần cũng cho biết đã dùng chính cát-sê của mình để đầu tư vào Móng vuốt. Anh tin tưởng đạo diễn Lê Thanh Sơn đến mức không cần đọc kịch bản đã quyết định nhận vai.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cùng dàn diễn viên chính của phim.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cùng dàn diễn viên chính của phim.

Móng vuốt là dự án điện ảnh đạo diễn Lê Thanh Sơn đã dành tận 7 năm để phát triển và hoàn thiện kịch bản. Dự án gây chú ý với nội dung sinh tồn độc lạ, gần như chưa được bất kỳ nhà làm phim Việt Nam nào khai thác.

Dù gia tài làm phim chỉ gồm hai dự án là Bẫy rồng (2009)Em chưa 18 (2017), tuy nhiên mỗi đứa con tinh thần do Lê Thanh Sơn cầm trịch đều tạo nên cột mốc đáng nhớ. Sau thể loại hành động võ thuật rồi đến tình cảm học đường, lần thử sức với đề tài sinh tồn này của đạo diễn Lê Thanh Sơn được kỳ vọng sẽ tạo nên cơn sốt phòng vé trăm tỷ kế tiếp.

Nam đạo diễn cũng kỳ vọng Móng vuốt sẽ tiếp tục được khán giả đón nhận. Anh cũng đặt kỳ vọng dự án của mình sẽ đem về con số 300 tỷ đồng để có thể hòa vốn.

Trailer phim "Móng vuốt".

Móng vuốt có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ bao gồm Tuấn Trần, Nguyễn Lâm Thảo Tâm, Quốc Khánh, Naomi, Hồng Thanh, Rocker Nguyễn...Phim xoay quanh một nhóm bạn thân từ cấp 3 tổ chức buổi dã ngoại để đánh dấu tình bạn 10 năm. Cuộc vui trở thành ác mộng khi cả nhóm phải đấu tranh để giành giật sự sống với một quái thú trong rừng.

Phim dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 7/6/2024.

Ngọc Thanh

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/tuan-tran-toi-ap-luc-chon-vai-dien-moi-sau-thanh-cong-cua-phim-mai-ar872532.html