Trao bằng công nhận cây Di sản Việt Nam cho cây Muỗm hơn 350 năm tuổi ở Hà Nam

Cây Muỗm hơn 350 năm tuổi, nằm trong khuôn viên đình Ngò, thôn 1 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam vừa được công nhận là cây Di sản Việt Nam.

Đình Ngò là di tích cổ của làng Ngô Khê thuộc tổng Văn Mỹ xưa, nay là thôn 1 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa.

Đình thờ 4 vị phúc thần: Đông Hải Đại vương, Đông Bảng Đại vương, Trần Huệ Đại vương thời Trần và Nguyệt Nga công chúa thời Hai Bà Trưng.

Trước sân đình là cây Muỗm cổ thụ tỏa bóng rợp mát, gắn bó với đình làng, với người dân trong thôn hàng trăm năm nay.

 Đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao Bằng công nhận cây di sản cho Ban quản lý di tích đình Ngò.

Đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam trao Bằng công nhận cây di sản cho Ban quản lý di tích đình Ngò.

Sau khi được hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị lên Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, cây Muỗm đình Ngò được công nhận đạt đủ các tiêu chí cây Di sản Việt Nam.

Tại buổi lễ vinh danh cây Di sản Việt Nam, đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam chúc mừng đình Ngò có cây cổ thụ được công nhận là cây Di sản Việt Nam.

Đồng thời bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Ban Quản lý di tích và người dân trong thôn cần tiếp tục chung sức chăm sóc và bảo vệ cây di sản góp phần bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh sắc quê hương, gìn giữ và phát huy những giá trị tốt đẹp cha ông đã để lại cho các thế hệ tiếp nối...

Trần Anh

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/trao-bang-cong-nhan-cay-di-san-viet-nam-cho-cay-muom-hon-350-nam-tuoi-o-ha-nam-post297065.html