Vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo - người làm báo

Chiều 17/6/2024, tạp chí Người Hà Nội đã phát động Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo - người làm báo Thủ đô và cả nước.

 Nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng Biên tập tạp chí Người Hà Nội, chia sẻ tại Lễ phát động

Nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng Biên tập tạp chí Người Hà Nội, chia sẻ tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, PGS. TS. Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam - đánh giá đây là cuộc vận động mang nhiều ý nghĩa, nhằm động viên, khích lệ văn nghệ sĩ sáng tác về nghề báo, một trong những nghề cao quý.

Nhà báo Vương Minh Huệ, Tổng Biên tập tạp chí Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Cuộc vận động, cho biết: Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), ôn lại truyền thống vẻ vang cùng những đóng góp quan trọng, to lớn của báo chí cách mạng Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời cũng là dịp tôn vinh những cống hiến vì sự nghiệp báo chí của người làm báo.

Dựa trên các mục tiêu đó, tác phẩm dự thi thể hiện một số nội dung sau: Ca ngợi, làm nổi bật ý nghĩa cũng như vai trò, sứ mệnh quan trọng của nghề báo, người làm báo và báo chí cách mạng Việt Nam; phản ánh những công việc thường nhật của người làm báo trên mặt trận văn hóa tư tưởng; nêu bật những nét đặc trưng, đặc thù riêng của nghề báo, người làm báo so với các ngành khác trong xã hội…

Tác phẩm dự thi thuộc 3 thể loại: Ca khúc, thơ, kịch ngắn. Dự kiến, Lễ tổng kết, trao giải và công diễn các tác phẩm đoạt giải diễn ra vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ban tổ chức sẽ trao 30 giải thưởng cho 3 thể loại, trong đó mỗi thể loại có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 17/6/2024 đến hết ngày 17/5/2025 tại tòa soạn Tạp chí Người Hà Nội, 126 Nam Cao, Hà Nội hoặc qua địa chỉ email vdst.nghebao@gmail.com.

PV

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/van-dong-sang-tac-van-hoc-nghe-thuat-ve-nghe-bao-nguoi-lam-bao-20240617214136151.htm