TP.HCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông nghịt người trong đêm mừng Quốc khánh

Tối 2/9, hàng nghìn người đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM, thưởng thức các tiết mục trong chương trình nghệ thuật chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Hòa chung không khí đất nước mừng Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tết độc lập - Bừng sáng khát vọng dân tộc”, lúc 20h tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Hòa chung không khí đất nước mừng Quốc khánh 2/9, TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tết độc lập - Bừng sáng khát vọng dân tộc”, lúc 20h tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Từ 19h, rất đông người dân, du khách đã có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ chờ xem biểu diễn.

Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM thực hiện với sự tham gia của Nhạc trưởng Trần Nhật Minh, NSƯT Ánh Tuyết, NSƯT Cao Minh, ca sỹ Thanh Sử, Thanh Nguyên, Quang Trung, Đan Trường...

Đêm nhạc được chia thành 3 phần với các tiết mục ca múa nhạc được dàn dựng công phu bài bản, mang lại cho người xem những giây phút ý nghĩa.

Đến phố đi bộ Nguyễn Huệ cùng gia đình từ lúc 18h, chị Ngọc Giang (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Năm ngoái, tôi cùng người dân thành phố phải đón Tết Độc lập trong tình trạng giãn cách xã hội. Năm nay được vui chơi thoải mái hơn, tôi thấy mọi người đều hân hoan, phấn khởi lắm”.

Các tiết mục như 19/8, Lá cờ Tháng Tám, Đất nước trọn niềm vui, Như có Bác trong ngày vui đại thắng, Việt Nam ơi!… khơi gợi lòng tự hào, giúp khán giả nhớ về một mùa thu lịch sử.

Nhà ở huyện Bình Chánh nhưng hơn một tháng qua, ông Trương Nhật Quang (70 tuổi) đều đặn chạy xe máy tới quận 1 để diễn tập cho chương trình tối nay. Với ông Quang, được đứng trên sân khấu, cất tiếng ca trong ngày trọng đại của dân tộc là một niềm tự hào, hạnh phúc.

Đặc biệt tại chương trình, Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945 cũng được phát lại cùng những lời thơ của bài Đất nước.

Từ Đà Nẵng vào TP.HCM du lịch, Hoàng Anh (27 tuổi) bày tỏ: “Nghe tin tối nay có chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Quốc khánh 2/9, mình đã ghé xem. Thực sự chương trình rất hoành tráng và hấp dẫn, giúp mình và các thế hệ sau cùng nhìn lại chặng đường gian khổ và anh dũng của dân tộc".

Du khách quốc tế cũng hào hứng theo dõi chương trình.

Sau chương trình nghệ thuật dân tộc, đêm nhạc EDM cũng đã diễn ra, thu hút nhiều bạn trẻ.

“Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Quốc khánh 2/9 là dấu ấn đậm nét để người dân TP.HCM gửi gắm thêm niềm tin, niềm khát vọng vươn lên”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Kim Hồng

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tp-hcm-pho-di-bo-nguyen-hue-dong-nghit-nguoi-trong-dem-mung-quoc-khanh-ar698321.html