Tình báo Anh nói mục tiêu tấn công của tên lửa Nga đã thay đổi

Mục tiêu những cuộc tấn công tên lửa của Nga hiện đã rất khác so với cách đây vài tháng.

"Người Nga một lần nữa thay đổi mục tiêu tấn công tên lửa của họ ở Ukraine", điều này đã được công bố mới đây trong báo cáo thường kỳ của Cơ quan Tình báo Quốc phòng quân đội Anh - một đơn vị cấu trúc của Bộ Quốc phòng Anh (đừng nhầm với MI5 và MI6).

Tài liệu nói rằng Lực lượng Vũ trang Nga không còn dàn xếp các cuộc tấn công quy mô lớn vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine, mà đang cố gắng đánh vào các nguồn dự trữ do Quân đội Ukraine tích lũy.

Đó là các trung tâm hậu cần, căn cứ sửa chữa, tuyến đường cung cấp vũ khí, đạn dược, nhiên liệu, chất bôi trơn và các loại hàng hóa khác, cũng như địa điểm của binh sĩ, nhà kho và những điểm kiểm soát.

Như vậy theo nhận xét, Bộ chỉ huy Nga đang cố gắng gây khó khăn cho Ukraine khi tiến hành một chiến dịch tổng phản công.

"Nga đang sử dụng một quy trình nhắm mục tiêu khác biệt và ưu tiên cho các mục tiêu quân sự hơn là cơ sở hạ tầng năng lượng", văn bản nói rõ.

Những cuộc tấn công của Nga vào lãnh thổ Ukraine đã giảm cường độ đáng kể.

Những cuộc tấn công của Nga vào lãnh thổ Ukraine đã giảm cường độ đáng kể.

Tình báo quân đội Anh cũng nhận thấy rằng cường độ tác động (số lượng tên lửa) của người Nga đã thay đổi. Giờ đây, Lực lượng vũ trang Nga sử dụng ít tên lửa hơn đáng kể trong các cuộc tấn công so với những gì họ từng làm trong quá khứ.

Cần lưu ý thêm rằng cuộc tấn công tên lửa quy mô lớn cuối cùng vào lãnh thổ Ukraine đã được Lực lượng vũ trang Nga thực hiện hôm 9 tháng 3 năm 2023.

Đồng thời giãn cách trong một đợt oanh kích như vậy, kể từ khi trận đánh đầu tiên diễn ra hôm 10 tháng 10 năm 2022 là khoảng 10 - 14 ngày.

Theo Reporter

Sao Đỏ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tinh-bao-anh-noi-muc-tieu-tan-cong-cua-ten-lua-nga-da-thay-doi-post636939.html