Thị trường lao động dần phục hồi, 116 doanh nghiệp tuyển dụng 16.600 lao động

Kinhtedothi – Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, TP có 116 DN tham gia tuyển dụng hơn 16.600 chỉ tiêu lao động. Các DN may mặc, sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử tuyển dụng nhiều lao động, cho thấy thị trường lao động đang có dấu hiệu phục hồi.

16.628 việc làm dành cho người lao động

Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến (online) kết nối 8 tỉnh, TP do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nam và Ninh Bình tổ chức ngày 21/9. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các DN tuyển dụng được nguồn lao động phù hợp để khôi phục và phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới.

Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, TP thu hút 116 DN tham gia có nhu cầu tuyển dụng 16.628 lao động.

Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, TP thu hút 116 DN tham gia có nhu cầu tuyển dụng 16.628 lao động.

Tham gia Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, TP có 116 DN đang có nhu cầu tuyển dụng 16.628 lao động. Trong đó, các DN ở tỉnh Bắc Giang cần tuyển 3.273 lao động, Bắc Ninh 2.651 lao động, Hà Nội 852 lao động, Ninh Bình 3.713 lao động, Thái Nguyên 2.462 lao động; tỉnh Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nam tuyển từ 13.677 lao động.

Các DN có nhu cầu tuyển dụng lao động trình độ phổ thông nhiều nhất với hơn 8.500 người; tiếp đến là lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên với hơn 5.800 người; còn lại là lao động có trình độ trung cấp và công nhân kỹ thuật.

Người lao động đang ứng tuyển tại Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, TP ngày 21/9. Ảnh: Trần Oanh.

Phiên Giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, TP, tại Hà Nội có 30 DN tham gia tại 15 điểm sàn giao dịch việc làm với chỉ tiêu tuyển dụng 852 lao động. Các DN tuyển dụng lao động ở những vị trí nhóm ngành nghề, phân khúc trình độ khác nhau phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết: Lương, chế độ và quyền lợi mà các DN đưa ra cũng rất đa dạng. Mức lương thấp nhất mà các DN trả cho người lao động là 5 triệu đồng/tháng. Mức lương 10 triệu đồng/tháng cũng có và cao nhất là 15 triệu đồng/tháng, tùy vào tính chất công việc và phân khúc công việc, trình độ khác nhau. Các DN trả lương theo mặt bằng chung và có nhiều chế độ ưu đãi như tham quan, phúc lợi và các chế độ liên quan khác để hỗ trợ người lao động. Có DN còn trả % doanh số, hoa hồng, cộng với thưởng.

Doanh nghiệp tuyển nhiều lao động may mặc, linh kiện điện tử

Ông Vũ Quang Thành cho biết, phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, TP lần này có rất nhiều DN tuyển dụng công nhân may mặc, cho thấy ngành nghề này đang có dấu hiệu phục hồi. Tại tỉnh Ninh Bình, Công ty TNHH VONORNA tuyển 1.000 lao động phổ thông với mức lương thỏa thuận; Công ty May Phonneix tuyển 150 công nhân may, mức lương thỏa thuận.

Và nhiều DN ở Thái Bình có nhu cầu tuyển dụng lao động công nhân may để phục vụ cho các đơn hàng. Đơn cử: Công ty TNHH May TAV tuyển 200 công nhân may, lương thỏa thuận và các chế độ khác. Công ty TNHH May mặc nhập khẩu Hải Anh tuyển 100 công nhân may, lương 6 – 12 triệu đồng. Công ty CP ĐT TM quốc tế Minh Long tuyển 100 công nhân may và công nhân xe, sợi; mức lương 7 – 9 triệu đồng/tháng. Công ty CP TBS Sông Trà tuyển 100 công nhân may mặc, lương tới 12 triệu đồng/tháng…

Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đang tư vấn online cho người lao động. Ảnh: Trần Oanh.

Trong khi đó, nhiều DN ở tỉnh Thái Nguyên lại có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động ngành nghề lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất linh kiện điện tử. Cụ thể là Công ty TNHH Glonics Việt Nam có vốn đầu tư của Hàn Quốc tuyển 500 công nhân sản xuất linh kiện điện tử, lương từ 6,5 triệu đồng/tháng. Công ty TNHH SRTECH tuyển 200 công nhân sản xuất kinh kiện điện tử, lương từ 6 – 10 triệu đồng. Công ty TNHH Daessin vina, Công ty TNHH Hadabi vina, Công ty TNHH KSD vina đều có vốn đầu tư Hàn Quốc tuyển 800 công nhân sản xuất linh kiện điện tử với mức lương từ 7 – 12 triệu đồng/tháng.

Tại Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội và các điểm giao dịch việc làm vệ tinh, các DN hoạt động trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, xây dựng, may, chăm sóc sắc đẹp, sell, du học, xuất khẩu lao động… tuyển dụng nhiều vị trí việc làm từ nhân viên, công nhân sản xuất đến quản lý, mức lương từ 5 triệu – 35 triệu đồng/tháng.

Anh Bùi Văn Dương đến từ quận Thanh Xuân là một trong những người đang hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp tham gia phiên chia sẻ: Tôi đã đăng ký ứng tuyển vào vị trí Thủ kho ngành hàng thực phẩm, với mong muốn có mức lương từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Chị cán bộ Trung tâm đã giới thiệu cho tôi vài công ty và cơ sở sản xuất để lựa chọn công việc phù hợp, lại gần nhà. Tôi thấy việc tổ chức những phiên giao dịch việc làm như thế này rất thuận lợi và là kênh chính thống cho người lao động như chúng tôi được tiếp cận nhanh với thị trường lao động.

Theo kế hoạch, ngày 28/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Ninh Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thái Bình, Hà Nam tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, TP để hỗ trợ, phát triển thị trường lao động và giải quyết việc làm cho người lao động.

Thủy Trúc

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/thi-truong-lao-dong-dan-phuc-hoi-116-doanh-nghiep-tuyen-dung-16-600-lao-dong.html