Thêm nhiều tin đồn về AirPods Pro 2

Tin đồn dự đoán mẫu tai nghe sắp ra mắt của Apple có thể trang bị cổng USB-C, hộp sạc tích hợp micro phục vụ chế độ trợ thính.

Theo chuyên trang âm thanh 52audio từ Trung Quốc, thiết kế của AirPods Pro thế hệ 2 sẽ kết hợp giữa AirPods Pro và AirPods thế hệ thứ 3.

Dựa trên ảnh dựng, củ tai của AirPods Pro 2 vẫn có phần nhô ra ngoài, hình dạng tương tự bản tiền nhiệm. Trong khi đó, hộp sạc tai nghe có thiết kế khá giống hộp của AirPods 3.

Trang 52audio cũng chia sẻ những điểm mới về phần cứng, tính năng của AirPods Pro thế hệ 2. Đầu tiên, chip H1 có thể được nâng cấp để tính năng chống ồn hoạt động tốt hơn. Hiệu năng và mức tiết kiệm năng lượng trên chip cũng được cải thiện so với chip của AirPods Pro.

 Thiết kế rò rỉ của AirPods Pro thế hệ 2. Ảnh: 52audio.

Thiết kế rò rỉ của AirPods Pro thế hệ 2. Ảnh: 52audio.

Tiếp theo, AirPods Pro 2 sẽ tích hợp Find My, tính năng giúp người dùng xác định vị trí, khoảng cách đến tai nghe thông qua ứng dụng Find My trên iPhone, iPad hoặc máy tính Mac. Hộp sạc của AirPods Pro 2 sẽ trang bị loa để phát âm thanh khi người dùng cần tìm tai nghe.

Nhiều tin đồn dự đoán AirPods Pro 2 sẽ tập trung vào tính năng theo dõi sức khỏe với cảm biến đo nhịp tim. Trang 52audio tiếp tục nhắc lại thông tin này, cho rằng thiết bị có thể đo nhịp tim từ bên trong tai. Cảm biến của sản phẩm còn có thể đo thân nhiệt cơ thể, tuy nhiên chưa nhiều nguồn tin xác nhận chi tiết này.

Chất lượng âm thanh của AirPods Pro 2 sẽ được cải tiến với driver tương tự AirPods 3 cho dải âm cân bằng, chất lượng tổng thể tốt hơn. Các tính năng như Adaptive EQ để điều chỉnh thông số dựa trên môi trường xung quanh, giả lập 360 độ (Spatial Audio) hay chia sẻ nguồn phát với tai nghe khác cũng sẽ xuất hiện trên AirPods Pro 2.

Tiếp theo, 52audio dự đoán AirPods Pro 2 trang bị cổng sạc USB-C thay cho Lightning. Nếu thông tin chính xác, đây sẽ là mẫu AirPods đầu tiên của Apple chuyển sang cổng USB-C, cho phép người dùng sạc bằng cáp của MacBook hay iPad. Trước đó, dòng tai nghe Beats đã tích hợp cổng USB-C để hướng đến người dùng smartphone Android.

Hộp sạc của AirPods Pro 2 có thể tích hợp micro và loa ngoài. Ảnh: 52audio.

Cuối cùng, AirPods Pro 2 có thể bổ sung chế độ trợ thính. Âm thanh sẽ được ghi nhận bởi micro trên hộp sạc rồi truyền đến tai nghe để xử lý, giúp người dùng nghe rõ hơn. 52audio còn dự đoán Apple sẽ sản xuất dây đeo cho hộp sạc, phục vụ tính năng trợ thính của tai nghe, tuy nhiên mọi thứ chỉ dừng lại ở mức tin đồn.

Trang 52audio từng đưa ra dự đoán chính xác về các sản phẩm âm thanh của Apple, bao gồm thiết kế và cải tiến của AirPods 3. Tuy nhiên theo MacRumors, những chi tiết như cổng USB-C hay chế độ trợ thính chưa xuất hiện trong các tin đồn trước đây. Do đó, vẫn có khả năng chúng sẽ không có mặt trên phiên bản chính thức.

Trải nghiệm iOS 16 beta: Đổi giao diện iPhone, còn nóng và chưa mượt Sau khi nâng cấp lên iOS 16, Apple cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để cá nhân hóa màn hình khóa thiết bị theo sở thích, thói quen sử dụng.

Phúc Thịnh

Theo 52audio

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/airpods-pro-2-co-the-dung-cong-usb-c-post1330407.html