Nữ bác sĩ bị kính ở quán cà phê rơi đè người có thể quay lại làm việc?

Theo bác sĩ điều trị, trong tương lai, bác sĩ Lý có khả năng làm công việc bàn giấy hoặc khám bệnh, tư vấn online.

Thông tin về tình hình sức khỏe của bác sĩ Hoàng Minh Lý (29 tuổi, quê Nghệ An) - công tác tại Bệnh viện K Tân Triều đã nhận được nhiều sự chú ý của dư luận. Ai cũng hi vọng có phép màu diệu kỳ xảy ra đối với nữ bác sĩ, nhanh chóng bình phục để quay trở về làm việc.

Được biết bác sĩ Lý đang bình phục dần, tình trạng phổi được cải thiện đáng kể và đang tập ngồi. Tuy nhiên nữ bác sĩ cần thời gian dài để phục hồi, đồng thời cần nhiều sự quan tâm, động viên từ gia đình, bạn bè và xã hội.

Bác sĩ Lý đang dần hồi phục.

Bác sĩ Lý đang dần hồi phục.

Chia trẻ trên báo VietNamNet, bác sĩ Trần Quang Trung (Khoa Ngoại Thần kinh và Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) cho biết, trong tương lai, Lý có khả năng làm công việc bàn giấy hoặc khám bệnh, tư vấn online. Cơ quan có thể sắp xếp để Lý được làm việc sẽ giúp cô thoải mái về tâm lý, phục hồi tốt hơn.

Về vấn đề đại tiểu tiện không tự chủ, nữ bác sĩ có thể mở hậu môn nhân tạo, đặt xông bàng quang thay vì phải dùng bỉm suốt đời. Bố của bác sĩ Lý cũng tiết lộ, hiện cô lạc quan, tích cực, đã ăn được nhiều hơn dù còn đau.

Trong thời gian tới, bác sĩ trẻ có thể quay lại làm việc.

Trong thời gian tới, bác sĩ trẻ có thể quay lại làm việc.

Trước đó, tối ngày 20/4, trong lúc trời mưa to gió lớn, Lý đang ngồi trong quán The Coffee House trên phố Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội) đã bị một tấm kính cường lực ở tầng 2 đổ sập vào người. Vụ tai nạn khiến Lý bị thương rất nặng, tính đến nay đã nằm viện gần 1 tháng.

Huy Hậu

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/nu-bac-si-bi-kinh-o-quan-ca-phe-roi-de-nguoi-co-the-quay-lai-lam-viec-202405171633172906.html