Thể thao Việt Nam có thêm vé dự Olympic Paris 2024

Thể thao Việt Nam có thêm vé dự Olympic Paris 2024 trong buổi sáng 21/4, VĐV đạt thành tích ấn tượng là Nguyễn Thị Hương (Canoeing).

Sáng 21/4, VĐV Nguyễn Thị Hương (Canoeing) đã mang về cho thể thao Việt Nam tấm vé tiếp theo dự Olympic Paris 2024. Tại vòng loại diễn ra ở Nhật Bản, Nguyễn Thị Hương tranh tài ở chung kết nội dung thuyền đơn nữ C1 200m với nhiều đối thủ mạnh. Đây là nội dung có 2 suất dự Olympic cho 2 VĐV đứng đầu.

Bảng thành tích vòng loại Olympic Paris khu vực châu Á nội dung thuyền đơn nữ C1 200m môn Canoeing.

Bảng thành tích vòng loại Olympic Paris khu vực châu Á nội dung thuyền đơn nữ C1 200m môn Canoeing.

Với thành tích 49 giây 351, Nguyễn Thị Hương cán đích thứ 2, vượt qua sự bám đuổi của VĐV người Kazakhstan - Brovkova để chính thức giành vé đến Olympic. Đây là lần đầu tiên, canoeing Việt Nam giành tấm vé chính thức tham dự một kỳ Thế vận hội. Cùng giành vé với Nguyễn Thị Hương ở nội dung này là Zokirova (Uzbekistan).

Tính tới thời điểm hiện tại, Thể thao Việt Nam có 8 suất tham dự Olympic Paris là Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Võ Thị Kim Ánh (boxing), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Thị Hương (canoeing).

Ngoài ra, trường hợp của Lê Đức Phát (cầu lông) cũng gần như cầm chắc tấm vé đến với nước Pháp, VĐV này chỉ còn chờ xác nhận chính thức từ IOC và BWF.

Trần Tiến/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/the-thao-viet-nam-co-them-ve-du-olympic-paris-2024-post1090419.vov