Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic

Sáng 23/5, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã thăm, kiểm tra, động viên các VĐV của ba môn Bắn súng, Cử tạ, Boxing hiện đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Báo cáo về công tác chuẩn bị, chuyên gia môn Bắn súng Park Chung-gun cho biết, sau khi giành vé dự Olympic, hai xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền đã tham dự thi đấu một số giải quốc tế và cho thấy phong độ rất ổn định. Thành tích hiện tại của Trịnh Thu Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ là 580 và 583 ở nội dung 25m súng ngắn thể thao nữ, còn Lê Thị Mộng Tuyền là đang có thành tích tiệm cận chung kết nội dung súng trường. Nếu duy trì và nâng cao được thành tích, cả hai xạ thủ đều có cơ hội lọt vào chung kết.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra công tác tập luyện của đội tuyển Bắn súng

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương kiểm tra công tác tập luyện của đội tuyển Bắn súng

Để chuẩn bị cho Olympic Paris 2024, hai VĐV này sẽ tập huấn tại Hàn Quốc và Hungary trước khi đến Pháp. Chuyên gia Park Chung-gun cho biết, với sự hỗ trợ của phía Hàn Quốc, các VĐV của Việt Nam sẽ tập luyện, đấu tập cùng các xạ thủ nước bạn nhằm nâng cao tinh thần, tâm lý cũng như chuẩn bị đầy đủ về trang thiết bị, lựa chọn loại đạn phù hợp trước khi bước vào Thế vận hội. Bên cạnh đó, việc tập huấn sẽ giúp VĐV làm quen múi giờ cũng như sự thay đổi trong luật thi đấu môn Bắn súng tại Olympic năm nay (Tại Olympic Paris 2024, hai vòng loại và chung kết sẽ thi đấu cách ngày thay vì thi đấu liền như những kỳ Thế vận hội trước).

Đánh giá cao sự chuẩn bị của BHL, VĐV đội tuyển Bắn súng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương bày tỏ kỳ vọng các VĐV sẽ tiếp tục duy trì, nâng cao được thành tích hiện tại và mang về kết quả tốt ở kỳ Thế vận hội năm nay.

Thứ trưởng cũng đề nghị BHL tiếp tục theo sát, đảm bảo cho hai xạ thủ có được tinh thần, thể lực tốt nhất, đồng thời tính toán điểm rơi phong độ đảm bảo đáp ứng được mục tiêu đã đặt ra.

Thứ trưởng động viên đô cử Trịnh Văn Vinh

Thứ trưởng động viên đô cử Trịnh Văn Vinh

Kiểm tra công tác chuẩn bị của đội tuyển Cử tạ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã nghe báo cáo tình hình tập luyện, điều trị chấn thương của đô cử Trịnh Văn Vinh. Theo báo cáo từ BHL, Trịnh Văn Vinh đang trong quá trình hồi phục hoàn toàn do chấn thương gặp phải sau khi kết thúc thi đấu vòng loại. Đây là chấn thương thường gặp đối với các VĐV lâu năm, không gây ảnh hưởng quá nhiều tới công tác tập luyện, Trịnh Văn Vinh hiện đang được đội ngũ y tế Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội theo dõi sát sao quá trình hồi phục, BHL sẽ có sự điều chỉnh, điều tiết phù hợp trong quá trình tập luyện

Theo kế hoạch, đô cử Trịnh Văn Vinh cũng sẽ được bố trí tập huấn nước ngoài vào đầu tháng 6 đến giữa tháng 7.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu, BHL đội, bộ phận y tế tiếp tục theo dõi sát quá trình hồi phục của Trịnh Văn Vinh để có hướng điều trị tốt hơn, đồng thời thường xuyên báo cáo với lãnh đạo Bộ VHTTDL và Cục TDTT.

Thứ trưởng cũng yêu cầu BHL sắp xếp một không gian tập luyện riêng, tạo điều kiện tốt nhất để Trịnh Văn Vinh tập luyện.

"Giành quyền tham dự Olympic là mong ước, vinh dự mà VĐV nào cũng muốn có được. Cử tạ đã có một suất của Trịnh Văn Vinh, tôi mong rằng BHL, VĐV sẽ cố gắng hết sức, vượt qua bản thân để đạt được thành tích tốt nhất" - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong muốn các VĐV Boxing sẽ nỗ lực hơn trong giai đoạn chuẩn bị cho Thế Vận hội

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong muốn các VĐV Boxing sẽ nỗ lực hơn trong giai đoạn chuẩn bị cho Thế Vận hội

Ở môn Boxing, hiện tại, các VĐV đang tích cực tập luyện và hướng tới tham dự vòng loại 2 tại Thái Lan để tìm kiếm thêm cơ hội đến Paris 2024. Đối với Kim Ánh, VĐV đã giành vé tham dự Olympic Paris 2024, vẫn đang theo sát kế hoạch tập luyện, tập huấn, thi đấu tích lũy kinh nghiệm và thu về kết quả tốt.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc hai đợt tập huấn nước ngoài (Kazakhstan vào tháng 4 và Thái Lan vào tháng 5), Kim Ánh sẽ tập trung tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội với giáo án do huấn luyện viên Nguyễn Như Cường xây dựng. Dự kiến, Võ Thị Kim Ánh sẽ tiếp tục được tập huấn tại Kazakhstan trước thềm Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024.

Thăm hỏi, động viên các VĐV, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định, Boxing là một trong những môn thể thao nhận được nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ, đề nghị BHL đội tuyển quan tâm hơn nữa với trường hợp của Kim Ánh nói riêng và các VĐV nói chung từ thể trạng, sức khỏe, thực hiện chế độ tập luyện, dinh dưỡng theo giáo án, thường xuyên báo cáo về lãnh đạo Bộ, Cục.

"Thời gian tới, các VĐV sẽ có chuyến tập huấn ở Kazakhstan. Đây là môi trường tốt, phù hợp để BHL tính toán điểm rơi phong độ cho các VĐV. Từ nay tới ngày khởi tranh Thế vận hội chỉ còn 60 ngày, nhiệm vụ của cả đội là rất lớn, tôi mong các VĐV sẽ cố gắng nhiều hơn" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói.

Bạch Dương - Ảnh: Nam Nguyễn

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/thu-truong-hoang-dao-cuong-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-luc-luong-tham-du-olympic-20240523113647124.htm