Nóng: Man City vẫn lọt top xuống hạng tại Ngoại hạng Anh

1 ăn 25 là tỷ lệ đặt cược của một số nhà cái tại Anh cho khả năng xuống hạng của Man City, đội bóng vừa lên ngôi vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa này.

Cách đây ít ngày, với chiến thắng 3-1 trước West Ham, Man City đã chính thức lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh 2023-2024. Đây đã là chức vô địch Ngoại hạng Anh thứ 4 liên tiếp của huấn luyện viên Pep Guardiola cùng các học trò, một kỷ lục của giải đấu.

Mùa giải năm trước, nửa xanh thành Manchester cũng mới giành được cú ăn 3 lịch sử với các danh hiệu Ngoại hạng Anh, UEFA Champions League và FA Cup.

Với sức mạnh của mình, người ta đã bắt đầu nghĩ về chức vô địch Ngoại hạng Anh năm sau dành cho Man City. Vậy tại sao tỷ lệ cược xuống hạng của họ lại thấp như vậy?

Man City vừa giành chức vô địch Ngoại hạng Anh thứ 4 liên tiếp (Ảnh: Premier League)

Man City vừa giành chức vô địch Ngoại hạng Anh thứ 4 liên tiếp (Ảnh: Premier League)

Đó là do Man City đang phải đối mặt với 115 cáo buộc liên quan đến Luật Công bằng Tái chính (FFP). Trong số các cáo buộc đó, có cáo buộc liên quan đến hãng hàng không Etihad Airways, nhà tài trợ chính của câu lạc bộ này.

Theo nguồn tin từ tờ Der Spiegal của Đức và The Mirror của Anh tiết lộ thì hãng hàng không này chỉ trả khoảng 8 triệu bảng trong bản hợp đồng tài trợ trị giá khoảng 67,5 triệu bảng với The Cityzens. Số tiền còn lại, thực ra đến từ túi tiền của các ông chủ Ả Rập của đội bóng này, với người đứng đầu là Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahayan, Chủ tịch của Man City.

 Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahayan được cho là người đứng sau các chiêu lách FFP của đội bóng này (Ảnh: City Football Group)

Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahayan được cho là người đứng sau các chiêu lách FFP của đội bóng này (Ảnh: City Football Group)

Hiện tại, Man City vẫn khẳng định đội bóng này vô tội. Họ cũng tuyên bố sẵn sàng dùng mọi biện pháp pháp lý để chứng minh sự trong sạch của mình.

Dự kiến, các phiên điều trần cho 115 cáo buộc liên quan đến FFP của Man City sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay. Nếu bị kết án là có tội, đội bóng 7 lần vô địch Ngoại hạng Anh này sẽ phải đối mặt với nguy cơ chịu các hình phạt như cấm chuyển nhượng, bị trừ điểm, hoặc thậm chí nặng hơn là tước danh hiệu và phải xuống hạng.

Trước đó, ở mùa giải này, Everton hay Nottingham Forest cũng đã bị ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh trừ điểm do vi phạm FFP.

Thanh Minh

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/nong-man-city-van-lot-top-xuong-hang-tai-ngoai-hang-anh-321922.html