Thầy Park báo tin về Quang Hải, có để trò cưng đá chính đấu Malaysia?

HLV Park Hang Seo đã chia sẻ về tình hình của Quang Hải trong buổi họp báo trước trận đấu với Malaysia tại sân Mỹ Đình.

Một thông tin được nhiều người hâm mộ Việt Nam quan tâm trước cuộc đối đầu với Malaysia tại AFF Cup 2022 là tình hình chấn thương của Quang Hải. Tiền vệ đang thi đấu cho Pau FC (Pháp) sớm rời sân trong trận đấu với ĐT Lào do bị căng cơ đùi trái.

Quang Hải trong buổi tập ngày 25/12 của ĐT Việt Nam

Quang Hải trong buổi tập ngày 25/12 của ĐT Việt Nam

Ngày hôm sau, Quang Hải được đưa đi chụp cộng hưởng từ (MRI) ngay tại Lào để làm rõ vấn đề. Theo thông tin ban đầu, tiền vệ sinh năm 1997 chỉ bị đau nhẹ. Mới đây, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ thêm về tình hình của cậu học trò cưng trong buổi họp báo trước trận đấu với Malaysia.

"Quang Hải đã tập đủ 100% khối lượng bài tập trong buổi tập gần nhất". Câu trả lời rất ngắn gọn và mang thông điệp rõ ràng là số 19 của ĐT Việt Nam đã sẵn sàng. Đây là tin cực vui đối với người hâm mộ Việt Nam bởi Quang Hải luôn thi đấu rất hay mỗi khi đối đầu với "Hổ Mã Lai".

Trong ba lần gần nhất đối đầu với ĐT Malaysia, Quang Hải đều góp dấu giày vào những bàn thắng của ĐT Việt Nam. Trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2020, tiền vệ sinh năm 1997 chính là người mở tỉ số trận đấu. Quang Hải cũng là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất trong cuộc đối đầu giữa hai đội trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup.

Còn trận lượt về chung kết AFF Cup 2018, chính Quang Hải là người chuyền bóng để Anh Đức ghi bàn thắng duy nhất giúp ĐT Việt Nam đăng quang. Hiện tại chưa rõ ý đồ của HLV Park Hang Seo trong việc sử dụng số 19 của ĐT Việt Nam trong trận đấu với Malaysia.

Liệu cầu thủ này sẽ vào sân ngay từ đầu hay sẽ sắm vai "lá bài giấu trong tay áo" và chỉ vào sân trong hiệp hai. Hãy cũng chờ quyết định của HLV người Hàn Quốc trong trận đấu diễn ra vào lúc 19h30 ngày 27/12.

Ngọc Lâm

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/thay-park-bao-tin-ve-quang-hai-co-de-tro-cung-da-chinh-dau-malaysia-c28a45352.html