Sở hữu 10 căn nhà, tài sản hàng triệu USD nhưng vẫn sống nhờ... thùng rác

Một người đàn ông 80 tuổi ở Đức được mệnh danh là triệu phú tiết kiệm nhất thế giới khi sống nhờ thực phẩm và đồ đạc tìm thấy trong thùng rác dù sở hữu nhiều tài sản trị giá hàng triệu euro.

Cụ ông Heinz B. trông giống như một người vô gia cư chẳng có gì nổi bật. Ông chỉ để 15 Euro (16 USD) trong tài khoản ngân hàng. Nhưng thực tế, trước đó, số tiền 700.000 Euro (756.000 USD) đã được người đàn ông rút để mua ngôi nhà thứ 10. Ngoài ra, 100.000 Euro còn lại được gửi tiết kiệm để lấy lãi.

Tuy nhiên, ông Heinz khẳng định mình sống tằn tiện cả đời nên không thực sự cần tiền để trang trải cuộc sống. Ông cảm thấy hạnh phúc hơn khi sống bằng thức ăn tìm thấy trong thùng rác và tích trữ đủ thứ mà người khác vứt đi.

Ông chia sẻ: “Có thể tôi sẽ mua một ít dầu để chiên thức ăn hoặc thứ gì đó nếu hết, nhưng tôi lại tìm thấy hầu hết thực phẩm trong thùng rác. Mọi người quá lãng phí, vứt nhiều đến mức có thể nuôi cả một gia đình. Ví dụ, mọi người mua một gói xúc xích, nhưng chỉ ăn một cái, và sau đó vứt phần còn lại vào thùng rác”.

Triệu phú Heinz B. sống như người vô gia cư dù sở hữu 10 căn nhà

Triệu phú Heinz B. sống như người vô gia cư dù sở hữu 10 căn nhà

Ông Heinz B được dư luận chú ý vào năm 2021 khi có thông tin sở hữu tới 7 ngôi nhà và 2 căn hộ, và khoảng 500.000 Euro (540.000 USD) trong tài khoản ngân hàng. Kể từ đó, tài sản của ông vẫn không ngừng gia tăng.

Gần đây, cụ ông còn đầu tư 700.000 Euro để mua thêm một ngôi nhà. Điều thú vị là cụ chọn mua các bất động sản trong khu vực sinh sống để có thể đi xe đạp tới sửa chữa khi cần. Ông không sẵn lòng trả tiền thuê thợ sửa, mà thay vào đó tự làm.

Ông Heinz cho biết hầu hết các ngôi nhà của ông thậm chí không cho thuê được vì tiền thuê sẽ không trang trải được chi phí bảo trì tài sản. Hơn nữa, dù sao thì cũng không phải là ông cần thêm tiền.

Khoản lương hưu hàng tháng của ông Heinz là 3.600 Euro (3.900 USD), cùng một khoản lương khác 156 Euro (169 USD) chủ yếu nằm nguyên trong tài khoản ngân hàng do ông không cần chi tiêu gì. Ngoài số tiền 5 Euro để mua thực phẩm hàng tháng, ông chỉ chi thêm tiền cho dịch vụ internet để phục vụ chiếc máy tính xách tay và điện thoại di động.

Heinz dành phần lớn thời gian của mình để tích trữ những thứ mà người khác vứt đi, đạp xe quanh Daarmstadt trong hành trình tìm kiếm những thứ mới không ngừng nghỉ. Số đồ này được cụ bán lại cho hàng xóm để đổi lấy thực phẩm.

Đáng nói, ông Heinz thực sự không biết mình sẽ để lại tài sản cho ai khi qua đời. Dù có họ hàng xa nhưng ông cho biết họ cũng không đủ khả năng trả thuế thừa kế tài sản. Do đó, cụ đang cân nhắc để lại một số tài sản cho người thuê nhà.

T. Linh (Theo ODC)

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/so-huu-10-can-nha-tai-san-hang-trieu-usd-nhung-van-song-nho-thung-rac-d197002.html