Sát thủ Lê Văn Luyện muốn làm thầy thuốc cứu người sau khi ra tù

Sau 12 năm gây ra thảm án ở Bắc Giang, Lê Văn Luyện rất dằn vặt và gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Luyện muốn trở thành thầy thuốc trị bệnh cứu người sau khi ra tù.

Mới đây, trả lời phỏng vấn Truyền hình Quốc hội, phạm nhân Lê Văn Luyện (sinh ngày 18/10/1993) người gây ra vụ giết người cướp của đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tiệm vàng Ngọc Bích vào ngày 24/8/2011. Luyện lần đầu đã giãi bày rất nhiều tâm sự sau 12 năm ngồi sau song sắt.(Ảnh cắt từ clip Truyền hình Quốc hội)

Mới đây, trả lời phỏng vấn Truyền hình Quốc hội, phạm nhân Lê Văn Luyện (sinh ngày 18/10/1993) người gây ra vụ giết người cướp của đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tiệm vàng Ngọc Bích vào ngày 24/8/2011. Luyện lần đầu đã giãi bày rất nhiều tâm sự sau 12 năm ngồi sau song sắt.(Ảnh cắt từ clip Truyền hình Quốc hội)

Ở thời điểm Luyện gây ra vụ thảm án ở tiệm vàng Ngọc Bích, Luyện mới có 17 tuổi 10 tháng 6 ngày nên bản án cao nhất dành Lê Văn Luyện là 18 năm tù.

"Mình sai quá nhiều, mình không thể tha thứ được cho mình. Thời gian đó thì bế tắc, không còn muốn tiếp tục sống nữa, mình làm theo một nhận thức của một con thú rồi. Xin lỗi cũng là không đủ, bảo là bây giờ có cho em đổi lại những cái đấy, em sẵn sàng chấp nhận đổi lại những cái mình đã gây ra. Với mình bằng bất cứ giá nào, mình chấp nhận được.”- Luyện ăn năn. (Ảnh cắt từ clip Truyền hình Quốc hội)

Giữ lại được mạng sống nhưng Luyện đã gián tiếp đưa bố và năm người thân khác vướng vào vòng lao lý vì liên quan đến việc che giấu cho mình. Một bản án, hai gia đình đều rơi vào cảnh âm dương cách trở, tan đàn xẻ nghé.

Chưa đầy 18 tuổi đã phạm phải tội ác trời không dung đất không tha. Những tháng này lao động cải tạo trong trại giam của Lê Văn Luyện cũng gập ghềnh, gồ ghề như chính cuộc đời của phạm nhân này. (Ảnh cắt từ clip Truyền hình Quốc hội)

Luyện đánh nhau, bị kỷ luật rồi lại chấp hành cải tạo như các phạm nhân bình thường khác. Lê Văn Luyện đã thể hiện đúng bản tính bất cần và dường như tự đặt dấu cho hết trong cuộc đời của mình. (Ảnh cắt từ clip Truyền hình Quốc hội)

“Một chút xích mích, một chút nóng tính, người ta lao lên mình. Em không biết, em tưởng người ta lao vào đánh mình, em... có phản ứng tự nhiên thôi ạ. Sau đó nó biến thành đánh nhau. Thực tâm, lúc đấy không muốn có những vi phạm như thế”- Luyện kể lại những ngày đầu mới vào tù. (Ảnh cắt từ clip Truyền hình Quốc hội)

Luyện nhớ đến khoảng thời gian với gia đình: “Thường thường thì gia đình em nó hơi hơi nhạt nhẽo, không được như gia đình khác. Tình yêu của bố mẹ dành cho em rất nhiều nhưng có lẽ em không cảm nhận được. Có thể là cách biểu đạt của họ không giống với cái mong muốn trong tâm lý của em.” (Ảnh cắt từ clip Truyền hình Quốc hội)

Chia sẻ trên Truyền hình Quốc hội, Luyện cho biết, lần gần nhất gia đình lên thăm Luyện là năm 2018.

“Chả bao giờ em nói chuyện với bố em, hồi xưa bố em không phải dạy em như bây giờ mà trái tim bố em mở ra cho em cũng nhỏ.. em cảm nhận thế. Không phải lúc nào ông cũng... với em thì nghiêm khắc, nghiêm khắc theo kiểu không hiểu tâm lý của em để mà đến bây giờ, những ký ức buồn nhiều hơn. Tất nhiên ký ức vui vẻ hạnh phúc với gia đình, nó có nhưng mà nó không thể thắng những cái ký ức...cảm giác như đấy không phải bố mẹ mình.” - Luyện luôn mong muốn cảm nhận được tình yêu của gia đình (Ảnh cắt từ clip Truyền hình Quốc hội)

Nhưng năm tháng ở trong tù, Luyện trồng cây tặng quản giáo, Luyện đọc sách và muốn trở thành một thầy thuốc cứu người.

Hiện nay, Luyện đã chấp hành án được 12 năm (án 18 năm tù), như vậy, nếu không có gì thay đổi, năm 2028 Luyện sẽ được mãn hạn tù. (Ảnh cắt từ clip Truyền hình Quốc hội)

Xem thêm video: 12 năm sau ngày gây ra tội ác, Lê Văn Luyện giờ ra sao? (Nguồn: Truyền hình Quốc hội Việt Nam)

Thiên Trang

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/sat-thu-le-van-luyen-muon-lam-thay-thuoc-cuu-nguoi-sau-khi-ra-tu-1724686.html