QBV Nguyễn Văn Quyết: Tài năng cũng lắm, thị phi cũng nhiều

Đương kim Quả bóng Vàng Nguyễn Văn Quyết được đánh giá là cầu thủ vô cùng tài năng của bóng đá nội. Tuy nhiên, anh cũng vướng không ít thị phi kể từ khi định danh tại giải bóng đá cao nhất Việt Nam.

Sau trận đấu giữa CLB Bình Định và Hà Nội FC (vòng 7 V-League), tiền đạo Nguyễn Văn Quyết phản ứng với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải lập tức rút thẻ đỏ khi nhận thấy phản ứng đi quá giới hạn của đương kim Quả bóng Vàng.

Sau trận đấu giữa CLB Bình Định và Hà Nội FC (vòng 7 V-League), tiền đạo Nguyễn Văn Quyết phản ứng với trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành. Trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải lập tức rút thẻ đỏ khi nhận thấy phản ứng đi quá giới hạn của đương kim Quả bóng Vàng.

Tình huống được xem là nguồn cơn cho những tranh cãi sau trận đấu là pha bóng Quan Văn Chuẩn (Hà Nội FC) phạm lỗi với Rafaelson (CLB Bình Định).

Trọng tài Mạnh Hải gây tranh cãi khi xác định điểm phạm lỗi ở ngoài vòng cấm. Tuy nhiên, trợ lý Nguyên Thành ở góc quan sát thuận lợi tư vấn kịp thời cho trọng tài thay đổi quyết định. CLB Bình Định được hưởng phạt đền và Rafaelson không bỏ lỡ cơ hội ghi bàn.

Đội trưởng của CLB Hà Nội sau đó đã nhận sai và gọi điện cho trọng tài Thành. "Văn Quyết vừa gọi điện thoại xin lỗi tôi. Cậu ấy nhận ra sai sót của bản thân thì gọi điện xin lỗi. Tôi động viên cậu ấy còn hình ảnh và tương lai, hãy cố gắng vượt qua khó khăn. Lúc ấy Văn Quyết nóng nảy, tôi bỏ qua", trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành.

Sau hành vi của Văn Quyết, Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ra quyết định kỷ luật đối với tiền đạo của Hà Nội FC vì hành vi xâm phạm thân thể trọng tài. Cầu thủ này bị phạt 40 triệu đồng và cấm thi đấu 8 trận. Đây là mức phạt rất nặng theo quy định kỷ luật của VFF.

Trước đó không ít lần, Văn Quyết phải nhận án phạt tương tự khi thi đấu tịa V-:eague.

Năm 2012, Văn Quyết bị thẻ đỏ do ăn vạ trong trận đấu Hà Nội đá với Sài Gòn Xuân Thành vòng 26.

Với chiếc thẻ đỏ do lỗi ăn vạ trong trận đấu với Sài Gòn Xuân Thành, Văn Quyết lập kỷ lục 10 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ ở V.League 2012 dù không đá hậu vệ. Anh trở thành “máy chém” của giải đấu.

Năm 2016, Văn Quyết đẩy ngã trọng tài ở Nha Trang. Sau đó, tiền đạo đội tuyển Việt Nam nhận án phạt là cấm thi đấu 5 trận bởi lỗi hành vi xâm phạm trọng tài.

Năm 2017, Hà Nội đang đứng đầu, đá trận cuối với Quảng Ninh. Đại diện Thủ đô dẫn trước 2 quả nhưng không hiểu sao lại để hòa 4-4, dù thắng là vô địch, qua đó Hà Nội FC “dâng” cho Quảng Nam. Văn Quyết lại có hành động theo kiểu “phá team” khi giật chỏ đối thủ, trọng tài vẫn ko rút thẻ đỏ. Ảnh minh họa.

Năm 2019, Văn Quyết đạp Đình Đồng, hậu vệ SLNA khẳng định đội trưởng của Hà Nội FC bỏ bóng đạp người.

Cuối năm 2018, Văn Quyết đá tập đã khiến Văn Toàn nghỉ hết AFF Cup 2018 nhưng anh cũng ngồi xơi nước hết giải vì HLV Park Hang Seo trao băng đội trưởng cho Quế Ngọc Hải, chấp nhận để tiền đạo Hà Nội FC ngồi ngoài phần còn lại.

Thiên Anh

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/qbv-nguyen-van-quyet-tai-nang-cung-lam-thi-phi-cung-nhieu-1847515.html