Ngày 1-5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời về phản ứng của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ xác định Việt Nam là 'quốc gia nước ngoài ưu tiên' trong Báo cáo đánh giá thường niên về tình hình bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên phạm vi toàn cầu.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định Việt Nam đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ trong bảo hộ, thực thi quyền sở hữu trí tuệ, đồng thời đề nghị Hoa Kỳ có đánh giá toàn diện, cân bằng về những nỗ lực và kết quả đạt được.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng vừa cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ xác định Việt Nam là 'quốc gia nước ngoài ưu tiên' trong Báo cáo đánh giá thường niên về tình hình bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên phạm vi toàn cầu.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng nêu rõ, chúng tôi đề nghị phía Hoa Kỳ có đánh giá khách quan, cân bằng về nỗ lực và thành quả của Việt Nam trong lĩnh vực bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.
Ngày 1/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Hoa Kỳ xác định Việt Nam là 'quốc gia nước ngoài ưu tiên' trong Báo cáo đánh giá thường niên về tình hình bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên phạm vi toàn cầu.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết Việt Nam phản đối mọi hành động của nước ngoài tại Trường Sa, Hoàng Sa mà không được Việt Nam cho phép.
Chiều 23-4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của các phóng viên về kết quả nổi bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, cùng nhiều vấn đề nóng được báo chí quan tâm.
Chiều 23/4, tại họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về việc Nhật Bản mới đây cảnh báo nguy cơ gia tăng chấn động trên 8 độ richter sau trận động đất 7,7 độ richter kích hoạt cảnh báo sóng thần vào 20/4 và đề nghị cho biết các biện pháp bảo vệ công dân.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Chính phủ Việt Nam đã và đang chủ động triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm nguồn cung nhiên liệu trong nước.
Trước biến động tại Trung Đông, Việt Nam triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm an ninh năng lượng, đa dạng nguồn cung và ổn định thị trường phục vụ sản xuất, tiêu dùng.
Chiều 23/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của các phóng viên về kết quả nổi bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Chiều 23/4, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Nhật Bản trong bối cảnh nước này đang phát đi cảnh báo nguy cơ động đất và sóng thần, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương kích hoạt các biện pháp ứng phó tình huống khẩn cấp, đồng thời chủ động làm việc với các cơ quan chức năng sở tại nhằm nắm bắt tình hình và sẵn sàng triển khai các phương án bảo hộ công dân khi cần thiết.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nói về kết quả nổi bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Ngày 8/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã nêu quan điểm về việc Hoa Kỳ và Iran đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời.