Nữ ca sĩ bolero bị bệnh giai đoạn 3 vẫn đi bán kẹo kéo mưu sinh, nay nhận điều đặc biệt

Nữ ca sĩ bolero phát hiện bị bệnh ở giai đoạn 3, kiên cường đối diện nhờ có gia đình, đồng nghiệp cận kề.

Câu chuyện nữ ca sĩ Thanh Hằng (sinh năm 1982), từng được gọi là “thần đồng âm nhạc” ở cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 đang đối diện với bệnh K. giai đoạn 3 khiến nhiều nghệ sĩ, khán giả chạnh lòng và hết lòng giúp đỡ.

Theo lời kể, tháng 11/2023, chị Thanh Hằng đi khám và được chẩn đoán bị K. giai đoạn 3B, cận kề giai đoạn cuối. Từ tháng 1 đến nay, chị đã trải qua 4 đợt hóa trị. Hiện, phía bệnh viện phải đổi phác đồ vì tình hình chưa được cải thiện. Khi nhận tin bị K. và phải hóa trị, nữ ca sĩ chủ động cạo tóc vì không muốn nhìn cảnh tóc rụng.

Nữ ca sĩ Thanh Hằng trong đêm nhạc gây quỹ do nhiều nghệ sĩ tổ chức, giúp chị có thêm chi phí chữa bệnh.

Nữ ca sĩ Thanh Hằng trong đêm nhạc gây quỹ do nhiều nghệ sĩ tổ chức, giúp chị có thêm chi phí chữa bệnh.

Từ năm 6 tuổi, Thanh Hằng đã đi biểu diễn trên nhiều sân khấu. Năm 19 tuổi, chị kết hôn và không còn diễn nhiều ở TP.HCM, chủ yếu đi tỉnh diễn. Dần dần, nhiều khán giả đã không còn nhớ đến cái tên “thần đồng âm nhạc” Thanh Hằng.

Sau này, chị và chồng không còn đi hát, chuyển qua làm nhiều công việc để mưu sinh. Ông xã của chị chạy xe ôm công nghệ, còn chị đi bán kẹo kéo mưu sinh. Hai vợ chồng kiếm được khoảng 15 triệu/tháng, trang trải nhiều chi phí sinh hoạt. Riêng tiền khám chữa bệnh, xét nghiệm và 4 đợt hóa trị đến nay là hơn 80 triệu đồng.

Tâm sự về chuyện đời, chuyện nghề, nữ ca sĩ nổi danh một thời ngậm ngùi: "Dù quen mặt hết anh chị em trong nghề nhưng khán giả ngày nay không còn biết tôi là ai nữa. Giọng hát và ngoại hình đều phai tàn, tôi tự nhủ mình không còn gì để mất, phải sống và bước tiếp".

Nữ ca sĩ xúc động khi nhận được tình cảm của các đồng nghiệp trong lúc nguy khó.

Nữ ca sĩ xúc động khi nhận được tình cảm của các đồng nghiệp trong lúc nguy khó.

Tình cảnh hiện tại đầy khó khăn vì bệnh tật, nữ ca sĩ cho biết chị trăn trở nhất là mẹ già và con gái nhỏ sẽ ra sao nếu chẳng may một ngày chị không còn đủ sức để chống chọi bệnh tật.

"Khi tôi mất đi, ông xã có yêu thương đến mấy thì vài năm cũng phải có người khác. Nếu xảy ra bất trắc, tôi đã nhờ cậy anh niệm tình nghĩa vợ chồng 23 năm mà gửi mẹ mình vào viện dưỡng lão, mỗi tháng lên thăm 1 lần, cho 200 - 300 nghìn đồng là được. Tôi cũng dặn con gái tương tự. Nếu được, tôi ước được sống vài năm nữa, khi mẹ tạ thế rồi mình đi theo cũng không sao", nữ ca sĩ tâm sự.

Khi nghe tin Thanh Hằng chống chọi bệnh tật trong hoàn cảnh khó khăn, gần đây, nhóm nghệ sĩ đã tổ chức đêm nhạc và quyên góp được 292 triệu đồng hỗ trợ nữ ca sĩ chữa bệnh. Trong lúc nguy khó, nữ ca sĩ cảm động khi nhận được tình cảm, sự quan tâm của các đồng nghiệp dành cho mình.

Hoàng Minh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/giai-tri/nu-ca-si-bolero-bi-benh-giai-doan-3-van-di-ban-keo-keo-muu-sinh-202405262242059831.html