Những 'xô' mỳ từ cửa sổ tầng 2 của đầu bếp Đức

Việc gọi đồ ăn và nhận nó qua một khung cửa sổ trong các nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng việc nhận đồ ăn từ một chiếc xô, được hạ xuống từ khung cửa sổ tầng hai thì có lẽ chưa nhiều người được trải nghiệm. Một đầu bếp tại Đức đang sử dụng chiếc xô màu đỏ của mình để đưa đồ ăn cho thực khách phía dưới, thu hút nhiều sự chú ý và thích thú.

Chủ của mô hình kinh doanh độc đáo này là đầu bếp Christopher Selig. Cửa hàng của anh Selig bán mỳ Ramen, món ăn nổi tiếng xuất xứ từ Nhật Bản. Phương thức dùng xô để vận chuyển đồ ăn xuống tầng 1 cho khách hàng được sử dụng từ cuối năm 2020, khi những quy định nghiêm ngặt về cách ly trong thời kỳ đại dịch Covid-19 được áp đặt.

Dĩ nhiên, nếu chỉ dựa vào hình thức độc đáo thì nhà hàng của ông Selig không thể trụ vững. Cốt lõi quan trọng của bất cứ nhà hàng nào đều phải là chất lượng đồ ăn.

Một suất mỳ Ramen từ của hàng của đầu bếp Selig có giá 16 Euro, tương đương khoảng 400 nghìn đồng, bao gồm mỳ, nước dùng, và đồ ăn kèm. Người mua chỉ cần đun nóng lại nước dùng và đổ vào mỳ. Khách hàng tại đây cho biết mức giá 16 euro là hợp lý cho chất lượng đồ ăn tại đây, và họ sẵn sàng trả mức giá này để có được trải nghiệm thưởng thức món ramen của Selig, bao gồm cả việc nhận đồ ăn trong chiếc xô đỏ thương hiệu.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/nhung-xo-my-tu-cua-so-tang-2-cua-dau-bep-duc-219055.htm