Nhiều nước Châu Á sẽ thi trình diễn drone ánh sáng tại Nha Trang

Bốn đội sẽ thi đấu với nhau theo cặp trong hai đêm trên đảo Hòn Tre, trong đó mỗi đội sẽ trình diễn với hơn 1.000 drone có nội dung về văn hóa, hình ảnh Khánh Hòa hiện tại và tương lai.

Sáng 23-5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo giới thiệu về Liên hoan du lịch biển Nha Trang 2024 và Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở du lịch Khánh Hòa, cho biết đây là lần thứ hai tỉnh Khánh Hòa tổ chức Liên hoan du lịch biển. Lần thứ nhất diễn ra năm 2022. Liên hoan du lịch biển Nha Trang lần này có chủ đề Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng, với nhiều hoạt động, sự kiện đặc sắc.

 Phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: XH

Phó chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: XH

Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết chủ đề năm nay được lựa chọn với mong muốn tạo được thương hiệu của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đến với người dân, du khách. Khác với đợt một, liên hoan lần này sẽ có hàng trăm hoạt động xuyên suốt từ ngày 13 đến 15 - 6.

“Tất cả sự kiện, hoạt động trong liên hoan được tổ chức theo hình thức mở, diễn ra trên đường phố, công viên nhằm tạo ra sự tương tác gần gũi đến người dân, du khách, từ đó trải nghiệm tốt nhất những nét đặc sắc của du lịch Nha Trang - Khánh Hòa”- bà Thanh nói và cho biết địa phương kỳ vọng từ hiệu ứng cao tốc nối TP.HCM - Nha Trang đã thông suốt sẽ thu hút lượng du khách đông đảo dịp hè nói chung và lễ hội nói riêng.

Dịp này, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng công bố Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang - EGN 2024 sẽ diễn ra vào tháng 7-2024

Theo đó, EGN 2024 có chủ đề Ngân hà rực rỡ với sự tham gia của bốn đội thi đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Pháp và UAE.

 1.653 drone trình diễn lễ hội ánh sáng công nghệ tại Fesstival Biển Nha Trang năm 2023. Ảnh: CĐ

1.653 drone trình diễn lễ hội ánh sáng công nghệ tại Fesstival Biển Nha Trang năm 2023. Ảnh: CĐ

Các đội thi đấu với nhau theo cặp trong hai đêm thi theo cặp, mỗi cặp một đêm. Trong đó mỗi đội sẽ trình diễn với hơn 1.000 drone có nội dung về văn hóa, hình ảnh Khánh Hòa hiện tại và tương lai.

“Sự kiện dự kiến thu hút hơn 50 ngàn lượt khách tham gia trực tiếp mỗi đêm diễn, tiếp cận tới hơn 20 triệu lượt khán giả trên cả nước qua kênh truyền hình quốc gia và địa phương, hàng triệu lượt chia sẻ qua các trang mạng xã hội. Sự kiện kỳ vọng lan tỏa hình ảnh đẹp về Nha Trang - Khánh Hòa, sự tích cực đổi mới và phát triển từng ngày đến cộng động xã hội”- ông Đinh Văn Thiệu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thông tin.

Năm 2024, tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế 3 triệu lượt. Tổng doanh thu từ du lịch 40.000 tỉ đồng.

Xuân Hoát

Nguồn PLO: https://plo.vn/nhieu-nuoc-chau-a-se-thi-trinh-dien-drone-anh-sang-tai-nha-trang-post792023.html