Hà Nội: Gần 200 bạn trẻ trở về chùa Khoái Linh tham dự khóa tu 'Ươm hạt giống lành'

Tiếp nối thành công khóa tu mùa hè lần thứ 1 năm 2024, chùa Khoái Linh (thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, H.Chương Mỹ, Hà Nội) tiếp tục tổ chức khóa tu lần thứ 2, từ ngày 19 đến ngày 23-6 với chủ đề 'Ươm hạt giống lành' cho các bạn khóa sinh có độ tuổi từ 11 đến 18 tuổi.

Hăng hái giơ tay phát biểu

Hăng hái giơ tay phát biểu

Tại khóa tu lần thứ 2 này, có gần 200 khóa sinh về chùa tu học. Ban Tổ chức đã chia ra thành các chúng nhỏ để các em có thể sinh hoạt nhóm, tham gia các trò chơi sau các thời khóa tu học như: lạy Phật, tụng kinh, tập ngồi thiền, nghe pháp thoại...

Dịp này, Đại đức Thích Viên Hải, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Chương Mỹ cũng đã quang lâm, chia sẻ với các khóa sinh thời pháp thoại với chủ đề “Ánh sáng Như Lai”, qua đó giới thiệu sơ lược về lịch sử Đức Phật, về ánh sáng từ bi, trí tuệ mà Ngài đã lan tỏa khắp nhân gian.

Em tham gia trả lời các câu hỏi về Phật pháp

Em tham gia trả lời các câu hỏi về Phật pháp

Đại đức cũng đã hướng dẫn các khóa sinh tọa thiền, điều hòa hơi thở, kiểm soát những cảm xúc tiêu cực, biết thực hành lòng biết ơn qua các hành động nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, trong thời pháp thoại, Đại đức cũng đã tổ chức những trò chơi, vấn đáp Phật pháp để tăng tính tương tác tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi.

Diệu Tường

Nguồn Giác ngộ: https://giacngo.vn/ha-noi-gan-200-ban-tre-tro-ve-chua-khoai-linh-tham-du-khoa-tu-uom-hat-giong-lanh-post72101.html