Ngôi làng nổi tiếng mạng xã hội vì một chi tiết đặc biệt

Ảnh chụp từ trên cao của ngôi làng Suloszowa (Ba Lan) gây sốt mạng xã hội bởi tất cả người dân của làng đều sinh sống trên một con đường duy nhất kéo dài 9km.

Ở khắp nơi trên thế giới, dân cư thường sinh sống trong khu vực trải khắp một diện tích rộng lớn, giao thông, đường phố đan xen, chằng chịt. Nhưng tại ngôi làng Suloszowa ở Ba Lan, gần 6.000 cư dân lại sinh sống trên cùng một con phố.

Suloszowa nằm ở phía nam Ba Lan, cách Krakow khoảng 30km về phía tây bắc và được kết nối với các điểm tham quan nổi tiếng bao gồm công viên quốc gia Ojcowski và Pieskowa Scala (lâu đài bên vách đá thế kỷ XIV).

Ngôi làng được mệnh danh là "tiểu Tuscany" tại Ba Lan vì khung cảnh đẹp như tranh vẽ và cách bài trí khác thường khi cư dân sinh sống tập trung xung quanh một con phố duy nhất. Ngay phía sau mỗi căn nhà là khu đất trồng trọt, người trồng ngũ cốc, người kia có hạt cải dầu. Màu sắc nhìn từ trên xuống rất đẹp và hài hòa, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Người dùng mạng Ian Bremmer đã đăng bức ảnh chụp từ trên cao của ngôi làng trên Twitter kèm chú thích: "6.000 người sống ở Soluszowa, Ba Lan. Trên một con đường duy nhất".

Bức ảnh nhanh chóng lan truyền, thu hút hơn 6 triệu lượt xem và 49.000 lượt thích. Vẻ đẹp của vùng đất nông nghiệp xanh kết hợp với những ngôi nhà đầy màu sắc nằm dọc theo đường phố Olkuska-Krakowska ngay lập tức thu hút người dùng mạng.

"Đó là một thiết kế đô thị tuyệt vời"; "Điều tuyệt vời nhất là sự kết hợp của cuộc sống thành phố và nông thôn"; ... cư dân mạng để lại bình luận.

Bên cạnh khung cảnh đẹp, người dân địa phương chia sẻ họ cũng rất hài lòng với cuộc sống ở nơi đây. "Tôi sẽ không đánh đổi nơi này để lấy bất cứ thứ gì khác. Nó có nét quyến rũ và bầu không khí riêng. Như người ta vẫn nói, có điều gì đó thật khác biệt, thật đặc trưng về ngôi làng này", một người dân địa phương chia sẻ.

"Tôi đã xem bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội về ngôi làng. Tôi biết mọi người đang nói về chúng tôi. Đó chắc chắn là một khung cảnh tuyệt đẹp. Ý thức cộng đồng ở đây rất cao, sống hòa thuận.

Chúng tôi có một ngày lễ gọi là Ngày dâu tây. Vào ngày này, các gia đình sẽ gặp nhau, cùng chia sẻ trái cây tươi ngon của mỗi nhà và cùng ăn mừng, nhảy múa. Phần lớn mọi người trong làng đều quen biết nhau", một cư dân địa phương cho biết.

Tuy nhiên, ngôi làng đang đối mặt với tình trạng suy giảm dân số do nhiều người trẻ đã rời đi. Họ ra nước ngoài hoặc di chuyển đến các thành phố lớn lập nghiệp.

Minh Hoa (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/ngoi-lang-noi-tieng-mang-xa-hoi-vi-mot-chi-tiet-dac-biet-a604793.html